Nguyễn Kim bị tố khuyến mãi ảo trong ngày Online Friday

Sử dụng chiêu trò giảm giá khủng lên tới 38 - 40%, thế nhưng trong thực tế chiếc máy ảnh Canon EOS 70D và máy giặt Electrolux 9kg EWF12942 do siêu thị điện máy Nguyễn Kim bán ra đều là khuyến mãi ảo, mức giá sau khi “giảm” vẫn còn cao hơn giá thị trường.
Ảnh minh hoạ: Một đợt khuyến mại của Nguyễn Kim
Ảnh minh hoạ: Một đợt khuyến mại của Nguyễn Kim

heo phản ánh của độc giả Hoàng Minh (trú tại Cầu Giấy, Hà Nội), trong ngày Online Friday 2/12 do , độc giả này đã truy cập vào gian hàng của Nguyễn Kim (www.nguyenkim.com) để tìm hiểu về chiếc máy ảnh Canon EOS 70D ống kính 18-55 STM được siêu thị này quảng cáo rất hấp dẫn với mức “giảm khủng” lên đến 40%, từ 30,2 triệu đồng xuống còn 17,99 triệu đồng.

Tuy nhiên, ngay sau khi mang mã sản phẩm ra so sánh với một số địa chỉ bán máy ảnh Canon chính hãng khác, khách hàng Hoàng Minh đã nhanh chóng phát hiện ra đây chỉ là chiêu trò khuyến mãi khủng... ảo của Nguyễn Kim. Bởi trong thực tế, tại thời điểm ra mắt từ năm… 2013, chiếc máy ảnh Canon EOS 70D kèm ống kính 18-55 STM cũng có giá chỉ gần 29 triệu đồng.

Nguyễn Kim bị tố khuyến mãi ảo trong ngày Online Friday ảnh 1

Trong khi đó, tại địa chỉ khác không hề tuyên bố giảm 40% như Nguyễn Kim đang bán với giá... 17,49 triệu đồng.

Chưa hết, với mức giá “giảm 40%” xuống còn 17,99 triệu đồng, Nguyễn Kim trong ngày Online Friday bán vẫn còn cao hơn so với nhiều nơi khác không tuyên bố chạy chương trình khuyến mãi khoảng 500.000 đồng (một số địa chỉ bán với giá 17,49 triệu đồng).

Một trường hợp khác là độc giả Nguyễn Mai (trú tại Đống Đa, Hà Nội), độc giả này đã phát hiện Nguyễn Kim bán chiếc máy giặt Electrolux 9kg EWF12942 với giá giảm 38%, từ mức 20,19 triệu đồng xuống còn 12,49 triệu đồng cũng là khuyến mãi ảo.

Nguyễn Kim bị tố khuyến mãi ảo trong ngày Online Friday ảnh 2

Chiếc máy giặt khuyến mãi ảo của Nguyễn Kim xuất hiện trên trang web của Online Friday khiến khách hàng bức xúc. Ảnh chụp màn hình.

“Tôi không hiểu sao doanh nghiệp lớn như Nguyễn Kim vẫn sử dụng chiêu trò này để qua mặt người tiêu dùng. Bởi trên thị trường, chiếc máy giặt này đang được nhiều nơi không tung khuyến mại giảm tới 38% như họ nhưng đang bán đúng với giá 12,49 triệu đồng, thậm chí có nơi bán với giá thấp hơn là 11,99 triệu đồng”, chị Mai bức xúc.

Qua xác minh thực tế của ICTnews đối với hai trường hợp khách hàng phản ánh về tình trạng Nguyễn Kim khuyến mãi ảo trong ngày 2/112, toàn bộ sự việc là có thật.

Nguyễn Kim bị tố khuyến mãi ảo trong ngày Online Friday ảnh 3

Có nơi không tuyên bố giảm 38% có giá chỉ 11,499 triệu đồng.

Trước đó, theo Ban tổ chức Online Friday, thực hiện cam kết kiên quyết loại bỏ hàng giả, hàng nhái và sản phẩm “khuyến mại ảo”, trong khoảng 280.000 sản phẩm của 3.600 đơn vị tham gia Online Friday 2016, Ban tổ chức đã hạ hơn 60.000 sản phẩm do có giá cao hơn giá thực trên thị trường.

Đáng chú ý, theo quan sát của ICTnews, trong khi nhiều đơn vị kinh doanh ở các quy mô khác nhau trong ngày mua sắm Online Friday ngày 2/12 đã thực hiện nghiêm túc việc khuyến mãi, giảm giá thực sự đem lại lợi ích cho người tiêu dùng (khác hẳn so với ngày Online Friday năm 2015), thì việc hệ thống siêu thị có thương hiệu lớn như Nguyễn Kim vẫn sử dụng chiêu trò giảm giá ảo, khiến cho người tiêu dùng lầm tưởng doanh nghiệp này giảm lên tới 38 - 40% trong ngày Online Friday (vốn đã rất cũ, dễ bị phát hiện do người tiêu dùng hiện nay thường so sánh giá trên Internet trước khi mua) và đồng thời “lọt lưới” sự kiểm soát của Ban tổ chức Online Friday.

Theo ICT News