Trực Chấp- một hồn thơ phiêu lãng (1)

Trực Chấp- một hồn thơ phiêu lãng (1)

VietTimes- Thông qua một người bạn, tôi có dịp làm quen với nhà thơ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Trực Chấp. Mãi sau này tôi mới biết doanh nhân Việt kiều quê quê Yên Bái ấy còn là một người lính. Câu chuyện về cuộc đời ông khá thú vị, nó có thể dựng thành cuốn phim hấp dẫn.
Tư thế ngủ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

Tư thế ngủ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

VietTimes – Trung bình, con người dành 25 năm cho giấc ngủ. Giấc ngủ vô cùng quan trọng với mọi người. Một giấc ngủ ngon mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể và giúp bộ não của chúng ta hoạt động tốt hơn. Tư thế ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn. Chính vì thế, hãy lựa chọn tư thế ngủ sao cho hợp với cơ thể của mình.
Độc lập, tự do quá đỗi thiêng liêng

Độc lập, tự do quá đỗi thiêng liêng

VietTimes -- Tờ mờ sáng ngày 25/8/1945, tất cả những đinh tráng trong làng đều cầm những cây tầm vông vót nhọn, những ngọn giáo hiên ngang, tất cả đều hừng hực khí thế. Từ giữa đám đông người, Thủ lĩnh Mã Văn Thái tuyên bố dõng dạc: "Tất cả theo tôi ra thị xã giành chính quyền!”. 
Những người cứu trẻ

Những người cứu trẻ

Trong hồi ức cuộc chiến, ông luôn dùng cụm từ “người lính phía bên kia”. Ngồi vỉa hè Hà Nội chiều cuối tháng 4.2016, ông cười: “Người chiến thắng phải là người đại nghĩa. Huống chi cùng máu đỏ da vàng”.
Video: Những người lính Syria gợi nhớ chiến sĩ Việt Nam

Video: Những người lính Syria gợi nhớ chiến sĩ Việt Nam

VietTimes-- Những người lính Syria nghỉ ngơi bên bếp lửa của mùa đông sau trận chiến ác liệt. Không râu không bịt mặt,  không tuyên bố, không chặt đầu, không đe dọa. Họ vui vẻ hồn nhiên ca hát như những chiến sĩ Quân giải phóng Việt Nam trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước năm nào.
“Ratnik” – Bộ trang bị của người lính tương lai

“Ratnik” – Bộ trang bị của người lính tương lai Infographic

Lần đầu tiên, "Ratnik" được giới thiệu với người xem tại triển lãm MAKS-2011. Các thử nghiệm quân đội đã diễn ra tại Lữ đoàn cơ giới 27 ở Alabino, ngoại ô Matxcơva vào tháng 12 năm 2012. Ban chỉ huy quân đội đánh giá tích cực bộ quân trang qua các kết quả thử nghiệm thực tế.