Người dùng MacOS có thể sử dụng Windows qua dịch vụ đám mây của Microsoft

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Microsoft mới đây đã công bố dịch vụ cho phép mọi thiết bị, kể cả MacOS, có thể sử dụng hệ điều hành Windows qua đám mây. Được biết dịch vụ này dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 2 tháng 8 năm nay.
Ảnh: Apple Insider
Ảnh: Apple Insider

Microsoft mới đây đã tiết lộ một dịch vụ mới - PC ảo hoạt động trên mọi nền tảng trong ngay trình duyệt của người dùng.

Windows 365 sẽ là một dịch vụ có khả năng cho phép người dùng ở mọi nền tảng, với mọi trình duyệt, có thể chạy phiên bản Windows đầy đủ trên điện toán đám mây.

"Với Windows 365, chúng tôi đang tạo ra một danh mục mới: Cloud PC", CEO Satya Nadella của Microsoft cho biết trong một bài đăng trên blog. "Giống như các ứng dụng được đưa lên đám mây với SaaS, chúng tôi hiện đang nghiên cứu và phát triển nhằm đưa hệ điều hành lên đám mây, cung cấp cho các tổ chức sự linh hoạt, an toàn hơn, cho phép nhân viên làm việc đa nền tảng, tối ưu hóa hiệu quả hoạt động".

Vẫn chưa có mức giá nào được công bố cho dịch vụ đặc biệt này, nhưng khi Windows 365 ra mắt vào ngày 2 tháng 8 năm 2021, nó sẽ được thương mại hóa dưới dạng một dịch vụ đăng ký. Theo Microsoft tính năng này nhắm đến các doanh nghiệp, thay vì các cá nhân.

Jared Spataro, Phó chủ tịch Microsoft 365, cho biết: “Với lực lượng lao động ngày càng chênh lệch hơn bao giờ hết, các tổ chức cần một phương pháp mới để mang lại trải nghiệm năng suất tuyệt vời với tính linh hoạt, đơn giản và bảo mật cao hơn".

Ông tiếp tục: “Máy tính đám mây là một danh mục mới đầy thú vị và triển vọng trong tương lai, dịch vụ này có thể biến bất kỳ thiết bị nào thành một không gian làm việc kỹ thuật số được cá nhân hóa, hiệu quả và an toàn. Thông báo hôm nay về Windows 365 mới chỉ là những tính năng cơ bản sẽ xuất hiện trên dịch vụ này, vẫn sẽ còn nhiều tính năng nữa được công bố trong ngày ra mắt".

Theo trang tin công nghệ The Verge, Windows 365 sẽ được cung cấp theo các gói Business và Enterprise, cả hai đều thông qua Azure Virtual Desktop. Máy tính đám mây yêu cầu sử dụng CPU, RAM 2GB và bộ nhớ trong tối thiểu 64 GB.

Theo Apple Insider