Người dân Thụy Điển bắt được tín hiệu từ ISS

Một thính giả ưa thích nghe đài người Thụy Điển đã nghe thấy cuộc trò chuyện của các nhà phi hành gia Nga, khi ông bắt được sóng của trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Người dân Thụy Điển bắt được tín hiệu từ ISS

Đoạn quay video về câu chuyện được người đàn ông đăng trên YouTube. Cuộc ghi âm được thực hiện bằng chiếc đài Ericsson P504, lúc ông đang ở trong rừng. Nhiều khả năng những người Nga đang trả lời phỏng vấn.

"Vâng, chúng tôi không bay tới các hệ ngân hà khác được. Về mặt kỹ thuật thì có thể, nhưng phải mất thời gian dài, và nhiều vấn đề có thể xảy ra trên con đường này. Ví dụ, các vùng bức xạ", phi hành gia cho biết. Ông nhớ lại bản thân đã mong ước được bay vào vũ trụ như thế nào, những năm tháng dài tập luyện và học hành ra sao.

"Nhiều chuyện có thể xảy ra với một người trong không gian. Ví dụ, tình trạng không trọng lượng, không tồn tại lực hấp dẫn, dẫn đến sự tái phân phối của chất lỏng và tình trạng bộ xương không phải chịu trọng tải. Vì vậy có những thay đổi diễn ra trong cơ thể, và để bù đắp điều này thì cần tập luyện", phi hành gia chia sẻ.

Theo Sputnik

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.