Nghi vấn Ukraine sử dụng UAV tấn công cầu Crimea

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Các hệ thống phòng không Nga khai hỏa trên bầu trời thành phố Kerch phía đông bán đảo Crimea. Cây cầu Crimean nối thành phố Kerch với vùng Krasnodar trong lãnh thổ Nga.
Cầu Crimea. Ảnh South Front
Cầu Crimea. Ảnh South Front

Oleg Kryuchkov, cố vấn nhà lãnh đạo Cộng hòa Crimea Sergey Aksenov, trong một tuyên bố khẩn cấp cho biết. Ông cũng nhấn mạnh, chưa có vấn đề gì gây nguy hiểm cho thành phố hoặc cây cầu. Đây chỉ là những báo cáo sơ bộ về hoạt động phòng không, mọi chi tiết vụ việc sẽ được làm rõ.

Lực lượng phòng không Nga phóng tên lửa đánh chặn các vật thể chưa xác định trên không phận thành phố Kerch. Video South Front.

Có thể quân đội Ukraine đã sử dụng các máy bay không người lái (UAV) xâm nhập vùng trời thành phố và cây cầu, các hệ thống phòng không Nga đã khai hỏa đánh chặn.

Bộ Quốc phòng Ukraine trước đó cảnh báo sẽ tấn công cầu Crimea bằng hệ thống phóng tên lửa đa năng HIMARS của Mỹ, do Mỹ không coi bán đảo này là một phần của Nga. Hơn nữa, cầu Crimea là “mục tiêu số 1” đối với quân đội Ukraine. Tổng thống Ukraine tuyên bố sẽ tấn công vào Cầu Crimean ngay khi nhận được các thiết bị quân sự cần thiết từ các quốc gia đồng minh Kiev.