Nga trình làng rô-bốt chiến đấu siêu hiện đại Platform-M

Quân đội Nga vừa trình làng rô-bốt chiến đấu siêu hiện đại Platform-M được sử dụng cho cả nhiệm vụ tuần tra và tấn công tại thành phố Sevastopol, bán đảo Crimea.

Rô-bốt chiến đấu Platform-M

Rô-bốt chiến đấu Platform-M

Platform-M là một mẫu rô-bốt điều khiển từ xa, được cài đặt trên khung gầm bánh xích và có trang bị với súng phóng lựu và súng trường Kalashnikov. Rô-bốt này đã xuất hiện lần đầu tiên tại một cuộc diễn tập của quân đội Nga tại vùng Kalininggrad cách đây không lâu.

Theo các nhà phát triển ở Viện Nghiên cứu kĩ thuật khoa học Izhevsk, Platform-M có thể được sử dụng để tìm kiếm thông tin, phát hiện và loại bỏ các lô cốt hay mục tiêu di động, hỗ trợ hoả lực, tuần tra hay bảo vệ các khu vự quan trọng. Vũ khí của phương tiện này có thể được điều hướng và làm các nhiệm vụ hỗ trợ, cũng như tiêu diệt mục tiêu bằng hệ thống điều khiển tự động hoặc bán tự động.

Robot này cũng đang được trang bị các thiết bị định vị do thám bằng radio và điện – quang, điều khiến nó có thể thực hiện các nhiệm vụ ngay cả khi vào ban đêm mà không bị phát hiện bởi kẻ địch. Platform-M cũng là một khung gầm chung và có thể được trang bị tuỳ chọn với hàng loạt các loại vũ khí và thiết bị khác nhau.

Hội chợ vũ khí vừa được khai mạc vào hôm 19-7 có sự góp mặt của nhiều thiết bị quân sự từ hệ thồng phòng không và tên lửa chống hạm Bastion đến các loại súng ngắm, súng trường đặc biệt cho lực lượng đặc nhiệm. Ngoài thu hút khách thăm quan, sự kiện này đã nhận được 1.500 đơn xin gia nhập quân đội Nga, theo chỉ huy hạm đội biển Đen, Đô đốc Aleksandr Vitko.

Hạm đội biển Đen đang có kế hoạch giảm thiểu số lượng binh lính tòng quân theo nghĩa vụ và tập trung phát triển lực lượng quân sự được huấn luyện tốt.
Video Platform-M xuất hiện giữa đám đông người xem:

Theo: An ninh Thủ đô

Có thể bạn quan tâm