Năm 2017 dự kiến khai thác đường bay trực tiếp Đà Nẵng - Osaka (Nhật Bản)

VietTimes -- Đà Nẵng đang xúc tiến mở đường bay trực tiếp Đà Nẵng-Osaka vào đầu năm 2017 nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác, đầu tư giữa các doanh nghiệp Sakai và Đà Nẵng.
TP Đà Nẵng đã mở 24 đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng. Trong đó có đường bay Đà Nẵng-Narita (Nhật Bản) và dự kiến đầu năm 2017 hai bên sẽ triển khai đường bay trực tiếp Đà Nẵng-Osaka
TP Đà Nẵng đã mở 24 đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng. Trong đó có đường bay Đà Nẵng-Narita (Nhật Bản) và dự kiến đầu năm 2017 hai bên sẽ triển khai đường bay trực tiếp Đà Nẵng-Osaka

Thông tin này được nêu tại buổi làm việc giữa đoàn công tác của UBND TP Đà Nẵng  với Liên đoàn Kinh tế vùng Kansai của Nhật Bản. Theo đó, hai bên bày tỏ mối quan tâm đến các hoạt động thu hút hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp 2 thành phố.

Theo ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, thành phố đang nỗ lực hoàn thiện hạ tầng giao thông, công nghệ cao và CNTT để chào đón doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó khuyến khích đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản vào đầu tư tại các khu công nghiệp mới, nhất là công nghiệp công nghệ cao và CNTT.

Để thúc đẩy hoạt động hợp tác đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài, bên cạnh việc tạo điều kiện về hạ tầng công nghệ, môi trường đầu tư... Đà Nẵng đã mở 24 đường bay trực tiếp đến thành phố. Trong đó, có đường bay Đà Nẵng-Narita (Nhật Bản), dự kiến đầu năm 2017 hai bên sẽ triển khai đường bay trực tiếp Đà Nẵng-Osaka do hãng Jetstar khai thác.

Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng đánh giá việc triển khai đường bay trực tiếp Đà Nẵng - Osaka sẽ tạo cơ hội tốt cho các hoạt động hợp tác, đầu tư, nhất là tạo thuận lợi hơn trong việc kêu gọi đầu tư từ các doanh nghiệp Sakai nói riêng và của Nhật Bản nói chung. Đồng thời thúc đẩy hoạt động trao đổi giáo dục lưu ngôn ngữ và văn hóa giữa 2 quốc gia được tổ chức tại Đà Nẵng trong năm 2017.