Một trung tâm giáo dục tại Việt Nam được vào danh sách Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2021

VietTimes – Theo bảng xếp hạng của Tạp chí HR Asia, năm 2021 Việt Nam có 115 doanh nghiệp đã được vào danh sách Nơi làm việc tốt nhất châu Á, trong đó một doanh nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục.

Phụ huynh và học sinh tại VUS - Ảnh VUS

Phụ huynh và học sinh tại VUS - Ảnh VUS

Doanh nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục ở Việt Nam có tên trong danh sách trên là Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS). Kết quả đánh giá cho thấy mức độ hài lòng của nhân viên (Employee Net Promoter Score - eNPS) tại VUS đạt mức xuất sắc, eNPS = 49.

Trong hoàn cảnh bị ảnh bởi dịch bệnh nhưng VUS đã triển khai hỗ trợ khẩn cấp tiền mặt và các combo thực phẩm, đồ dùng thiết yếu với số tiền quyên góp lên đến 333.200.000 VND, giúp đỡ hơn 447 nhân sự khó khăn trong vùng đỏ. Đặc biệt, 100% các nhân sự cấp cao tại công ty đều chủ động đề xuất chia sẻ lương và phúc lợi để giảm gánh nặng tài chính cho doanh nghiệp và hỗ trợ nhân viên tại các phòng, ban bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch.

Anh văn Hội Việt Mỹ là trung tâm khảo thí ủy quyền của Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại Học Cambridge, đồng thời giữ kỷ lục Việt Nam với số lượng học viên đạt chứng chỉ Anh ngữ quốc tế lên đến 153.380 người.

HR Asia là tạp chí uy tín dành cho các chuyên gia nhân sự trong khu vực châu Á. Để đưa ra kết quả xếp hạng, HR Asia đã tiến hành nghiên cứu độc lập về uy tín của các doanh nghiệp có môi trường làm việc nổi bật. Tiếp đó, ở vòng thứ hai, HR Asia sử dụng mô hình đánh giá tổng thể TEAM (Total Engagement Assessment Model) để khảo sát mức độ hài lòng của cán bộ, nhân viên (CBNV) dựa trên 3 yếu tố: Core (chiến lược – cấu trúc), Self (cá nhân) và Group (tập thể). Mô hình này đưa ra cái nhìn tổng thể và đầy đủ, không chỉ dừng ở mức độ gắn bó của từng cá nhân mà còn thấy được sự gắn kết giữa từng đội nhóm hay phòng ban trong các tình huống khác nhau.

Tại vòng thứ 3, HR Asia thực hiện đánh giá thông qua việc phỏng vấn trực tiếp với Giám đốc nhân sự ở các công ty/doanh nghiệp để hiểu rõ hơn các chính sách và môi trường làm việc, nhằm đưa ra quyết định.