Microsoft chiêu mộ thành công cựu giám đốc của Apple

VietTimes -- Động thái này cho thấy tham vọng hướng đến các công nghệ thực tế của Microsoft trong tương lai

Caballero - cựu giám đốc Apple (Ảnh: appleinsider)

Caballero - cựu giám đốc Apple (Ảnh: appleinsider)

Theo những thông tin từ hồ sơ trên trang LinkedIn, ông Ruben Caballero đã chính thức chuyển sang đầu quân cho Microsoft và nắm giữ vị trí Phó chủ tịch về thiết kế phần cứng và công nghệ của công ty này. Trước khi chuyển sang Microsoft, ông Ruben Caballero đã từng có khoảng thời gian đứng đầu bộ phận phát triển 5G trên những chiếc iPhone của Apple.

Đặc biệt hơn, ông Caballero sẽ giám sát bộ phận Thực tế Hỗn hợp và AI của Microsoft, phụ trách việc phát triển các thiết bị thực tế HoloLens cùng các "dự án đặc biệt" khác.

Là một cựu kỹ sư làm việc tại Apple trong vòng 14 năm, ông Caballero rời khỏi Apple vào tháng 4 năm 2019. Lý do là bởi Apple đã chấp nhận dừng cuộc chiến pháp lý với Qualcomm và chấp nhận sử dụng modern 5G của công ty này, đồng nghĩa với việc đội phát triển modern 5G nội bộ mà Caballero đứng đầu "tan rã".

Sáu tháng sau khi rời khỏi Apple, ông Caballero trở thành người hoạch định chiến lược mạng không dây của Keyssa, đây là một startup phát triển các giải pháp không dây tích hợp. Keyssa hiện đang phát triển các công nghệ mới nhắm tháy thế các kết nối có dây thông thường sang không dây,

Việc tuyển dụng một cựu kỹ sư có nhiều kinh nghiệm như Caballero cho thấy tham vọng hướng đến các công nghệ thực tế của Microsoft trong tương lai, Nhiều khả năng tập đoàn này đang muốn cạnh tranh trực tiếp với Apple. 

Nguồn: Apple Insider

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm