Microsoft Band 3 không ra mắt trong năm nay

Tương lai của dòng sản phẩm vòng đeo tay thông minh Microsoft Band hiện tại khá mờ mịt.
Microsoft Band 3 không ra mắt trong năm nay
Microsoft Band 3 không ra mắt trong năm nay

Tính đến thời điểm này, chẳng còn bao lâu nữa là năm 2016 sẽ khép lại, song làng thiết bị di động gần đây gần như không xuất hiện bất cứ thông tin nào về thế hệ tiếp nối của chiếc vòng đeo tay thông minh Microsoft Band 2.

Theo ZDNet, tương lai của dòng thiết bị đeo Microsoft Band hiện tại khá mờ mịt. Microsoft nhiều khả năng sẽ không tiếp tục làm mới sản phẩm này và vì vậy, fan Microsoft cũng đừng nên kỳ vọng thị trường cuối năm sẽ xuất hiện chiếc vòng đeo tay thông minh Microsoft Band 3. Cũng theo ZDNet, Microsoft rất có thể sẽ sớm khai tử thương hiệu vòng đeo tay thông minh Microsoft Band và chiếc Microsoft Band 2 có lẽ sẽ là cái tên chỉ còn trong quá khứ.

May mắn là theo như ZDNet dẫn lời phát ngôn viên của Microsoft thì hãng sẽ vẫn tiếp tục phát triển nền tảng Microsoft Health vốn đã mở cho mọi thiết bị phần cứng cũng như các nhà phát triển ứng dụng. Nói nôm na là nền tảng chăm sóc sức khỏe số của Microsoft sẽ có thể hoạt động trên cả Android, iOS hay Windows. Microsoft cũng được cho là sẽ vẫn tiếp tục bán những chiếc vòng đeo tay thông minh Band 2 và chăm sóc khách hàng trung thành, yêu thích dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, theo giới quan sát, đây rõ ràng là một dấu hiệu cho thấy Microsoft sẽ không phát triển sản phẩm tiếp nối mẫu vòng đeo tay thông minh Band 2 đang có mặt trên thị trường.

Microsoft Band 3 không ra mắt trong năm nay ảnh 1
Vòng đeo tay thông minh Microsoft Band 2 sẽ không có sản phẩm tiếp nối.

Như PC World Vietnam từng thông tin, mẫu vòng đeo tay thông minh Microsoft Band 2 trông hấp dẫn hơn nhờ thiết kế bề mặt màn hình hình chữ nhật đã được Microsoft bo cong theo cổ tay người dùng. Panel màn hình trang bị cho chiếc vòng đeo tay mới này là loại AMOLED hỗ trợ độ phân giải 320x128 pixel và đã được gia cố bằng kính cường lực Gorilla Glass 3 nhằm hạn chế tối đa trầy xước trong quá trình sử dụng.

Đáng chú ý là Microsoft Band 2 đã được nhà khổng lồ phần mềm gói ghém vào thiết bị khá nhiều loại cảm biến có giá trị theo dõi sức khỏe cao. Đơn cử, Microsoft Band 2 hỗ trợ cảm biến đo nhịp tim, cao độ kế, gia tốc kế 3 trục, con quay hồi chuyển, cảm biến nhiệt bề mặt da, cảm biến UV và cả GPS. Với hàng loạt cảm biến kể trên, Microsoft Band 2 có thể phân biệt chính xác từng loại hình vận động của người dùng từ leo núi, chạy bộ, tính toán lượng Calo tiêu hao trong quá trình tập luyện, theo dõi chất lượng giấc ngủ.

Đáng chú ý là Microsoft Band 2 còn có thể tính toán được mức tiêu thụ Oxy ở đỉnh gắng sức trong suốt quá trình luyện tập của chủ nhân thiết bị. Microsoft Band 2 cũng tương thích tốt với nền tảng Android, iOS cũng như Windows 10. Tuy nhiên, ứng dụng Microsoft Health chỉ thực sự tỏa sáng khi phối hợp với các thiết bị nền tảng hệ điều hành cây nhà lá vườn của Microsoft bởi khả năng cho phép đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị Windows 10 với nhau một cách dễ dàng.

Theo PC World VN