Mẫu điện thoại nào của Nokia sẽ được cập nhật lên Android 9 đầu tiên?

VietTimes – HDM Global là một trong số ít các nhà sản xuất smartphone xác nhận tất cả các điện thoại thông minh Nokia hiện tại của mình sẽ được cập nhật lên Android P.

(ảnh minh họa: Phone Arena)

(ảnh minh họa: Phone Arena)

Google chưa công bố chính thức ngày phát hành Android P (9.0) nên cũng hơi khó biết mẫu điện thoại nào mang thương hiệu Nokia sẽ được “lên đời”. Tuy nhiên Google đã đề cập rằng Android P sẽ ra mắt vào quý 3 năm 2018 nên có thể nhận định rằng điện thoại Pixel 2 của Google sẽ nhận được hệ điều hành mới đầu tiên, sau đó là đến các sản phẩm mang thương hiệu Nokia của HMD Global.

Nếu bạn đang sở hữu điện thoại thông minh Nokia, rất có thể bạn sẽ nhận được bản cập nhật Android P rất sớm. Một email gần đây từ người dùng Nokia khi anh ta trao đổi với Bộ phận Chăm sóc Khách hàng đã hé lộ một số chi tiết thú vị về kế hoạch cập nhật Android P của HMD Global.

Theo email này thì HMD có kế hoạch phát hành Android P cho tất cả các mẫu điện thoại của hãng bắt đầu từ tháng 8. Đây cũng chính là thời điểm quý III/2018 mà Google đã đề cập đến khi nói về việc tung ra Android P (9.0).

Hiện tại thì phiên bản Android P dành cho các nhà phát triển (thử nghiệm trước) có thể cài trên chiếc Nokia 7 Plus.