Mark Zuckerberg khoe trợ lý ảo Jarvis sau 1 năm lập trình

Cách đây không lâu, ông chủ Facebook đã viết một ghi chú trên trang cá nhân của mình về quá trình ông xây dựng trợ lý ảo Jarvis cùng những gì mà ông đã học được.

Ảnh minh họa. Nguồn: Pocket-lint.

Ảnh minh họa. Nguồn: Pocket-lint.

Ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg chia sẻ: "Tôi tự đặt ra thách thức cho chính mình trong năm 2016 là xây dựng một AI đơn giản để chạy trong ngôi nhà của tôi - giống như Jarvis trong phim Iron Man.".

"Thách thức đó luôn luôn thúc đẩy tôi học nhiều hơn và giúp tôi hiểu biết cặn kẽ về tất cả các công nghệ đang được Facebook sử dụng.".

"Tôi đã xây dựng một AI đơn giản mà tôi có thể nói chuyện với nó trên điện thoại, máy tính. Nó giúp tôi kiểm soát mọi thứ trong ngôi nhà, từ ánh sáng đến nhiệt độ, điều khiển các đồ gia dụng, kiểm soát hệ thống âm thanh, cảnh báo các vấn đề an ninh, biết rõ tính cách và sở thích của tôi, thậm chí có thể tự học từ ngữ và khái niệm mới... Nó sử dụng một số kỹ thuật trí tuệ nhân tạo, bao gồm xử lý ngôn ngữ tự nhiên, nhận dạng giọng nói, nhận dạng khuôn mặt, học máy... được lập trình bằng 3 ngôn ngữ là: Python, PHP và Objective C."

Có đọc mới thấy, Mark Zuckerberg đã làm được rất nhiều điều trong năm 2016, nhưng đối với ông như thế vẫn là chưa đủ. Jarvis hiện tại vẫn còn nhiều giới hạn và Mark Zuckerberg sẽ tiếp tục hành trình phá vỡ những giới hạn đó. Dưới đây là video ông chủ Facebook tự giới thiệu về Jarvis sau một năm chuyên tâm lập trình.

Theo Nghe nhìn VN