Lý do thôi thúc nào khiến Samsung quyết tâm giành lại hy vọng với Galaxy Note 8?

Galaxy Note 8 không đơn thuần là một sản phẩm kế tiếp, mà nó đóng vai trò là bước đi cực quan trọng cho ông lớn công nghệ xứ kim chi.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tại cửa hàng trải nghiệm Samsung 837 thuộc New York, một vài người khác đang xếp hàng chờ thử cảm giác sử dụng công nghệ thực tế ảo, trong khi vài người khác thì đang nhâm nhi ly cafe ấm nóng và lựa chọn giữa hàng tá thiết bị smartphone, smartwatch xung quanh mình.

"Cửa hàng" này thực chất không phải dành cho việc mua bán thương mại đơn thuần, mà là nơi giới thiệu và trưng bày những công nghệ và bộ mặt mới nhất đến từ Samsung.

Trên đó vài tầng lầu, giám đốc mảng di động D.J. Koh đang ngồi trong phòng họp cùng với những nhân viên phụ trách của mình, và không một ai trong số họ có tâm trạng để mà vui mừng cả. Koh đã trao đổi với CNET trước thời điểm diễn ra sự kiện họp báo quan trọng vào chủ nhật vừa qua, làm rõ vấn đề liên quan đến lý do nổ pin của Samsung Galaxy Note 7. Trong khía cạnh nói đến kế hoạch của công ty về việc tái dựng lại niềm tin với cộng đồng người dùng, Koh xác nhận Samsung sẽ sớm cho ra mắt một thế hệ thiết bị mới thay thế cho Note 7.

"Note 8 chắc chắn sẽ là phiên bản cải tiến hoàn chỉnh tối ưu và an toàn nhất cho khách hàng,"trích lời Koh.

Quyết định này cũng là một nước đi khá lung lay của Samsung khi mà người dùng vẫn ít nhiều chưa thể nguôi ngoai ngay được về hậu quả Note 7 mang lại. Vài tháng gần nhất vừa qua, các hãng hàng không còn cấm hoàn toàn mọi động thái đem Note 7 lên khoang, kể cả khi tắt máy. Note 8 được cho là sẽ đến tay cộng đồng trong mùa thu tới, và sẽ đóng vai trò như một thước đo thành công cũng như nỗ lực cải thiện của Samsung trong thời gian vừa qua.

"Mọi người sẽ tập trung hầu hết vào những tính năng đột phá mà không có bất kỳ hệ lụy nào đi kèm của thiết bị tới," phát biểu bởi Thomas Cooke, giáo sư tại Học viện Kinh doanh McDonough (Georgetown).

Đối với Koh, dòng Note của Samsung thực sự đã đem lại một thị phần người dùng rất lớn và giá trị cho công ty, khiến cho đội ngũ tổ chức không thể thờ ơ và làm ngơ khi có sự cố nghiêm trọng xảy ra được. "Thông qua quá trình điều tra, chúng tôi được biết có rất nhiều người đang mong ngóng đến kết quả cuối cùng về Note 7."

Lý do thôi thúc nào khiến Samsung quyết tâm giành lại hy vọng với Galaxy Note 8? ảnh 1

Đúng là như vậy, hầu hết những người gắn bó lâu dài với Samsung cũng thường chọn dòng Note làm sản phẩm gắn liền với mình. Chỉ cần nhìn vào số lượng sử dụng Note 7 từ nhà mạng phân phối Verizon là đủ hiểu, vì ngay cả khi có lệnh thu hồi, họ cũng phải liên tục thúc ép và đưa ra lệnh bắt buộc giới hạn để có thể khiến toàn bộ khách hàng làm theo yêu cầu khuyến nghị.

Nhìn chung, 96% người dùng toàn cầu đã làm theo chính sách đổi trả của Samsung. Ở Mỹ, con số đó là 97%, nhưng Tim Baxter - chủ tịch chi nhánh Samsung ở Mỹ cho biết số liệu thực là 99% vì có đến hơn 1 nửa số thiết bị chưa thu hồi đã được thấy vô hiệu hóa, ngắt khỏi mạng di động. "Chúng tôi cũng đang nỗ lực biến nó thành 100% toàn diện."

Lý do thôi thúc nào khiến Samsung quyết tâm giành lại hy vọng với Galaxy Note 8? ảnh 2

Bên cạnh đó, Samsung dù luôn được biết đến là tên tuổi học tập nhanh chóng các xu hướng nổi bật của thế giới công nghệ từ các thương hiệu khác, nhưng chính họ cũng là cái tên mở đầu cho một trào lưu thịnh hành bậc nhất hiện nay, kể cả khi thời gian đầu bị chê cười và chỉ trích - Đó chính là thiết kế màn hình lớn. Do vậy, mỗi khi nghĩ đến những thiết bị có kích cỡ đáng kể, Samsung sẽ là yếu tố đầu tiên để nhớ đến. Ngoài ra còn có đặc trưng về bút cảm ứng S-Pen dành cho dòng Note cao cấp của Samsung từ trước tới nay nữa.

Theo Baxter, đã có hơn 10000 người dùng trung thành với Samsung Note đồng ý cam kết sẽ tiếp tục theo dõi chi tiết mọi diễn biến và hoạt động của công ty. Ông cũng tiết lộ nhiều người còn đang sử dụng Note 4, Note 5 cũng đang chờ đến thời điểm nâng cấp thiết bị của mình trong tương lai gần.

"Họ tỏ rõ ý định rằng họ vẫn muốn một chiếc Note mới," Baxter trả lời phỏng vấn.

Có lẽ cửa hàng Samsung 837 sẽ là nơi họ phải ghé thăm nhiều hơn trong vài tháng tới đây.

Tham khảo: CNET,Tri thức trẻ