Lực lượng Houthi liên tục phóng tên lửa vào quân Ả rập Xê-út

VietTimes -- Ngày 04.01.2018, tiểu đoàn tên lửa Yemen (Houthi) phóng liên tiếp 8 tên lửa Zilzal-1, bắn hàng loạt đạn pháo vào các trận địa và vị trí tập trung quân liên minh vùng Vịnh và các nhóm vũ trang Yemen do Ả rập Xê-út hậu thuẫn trong khu vực al-Khubah và al-Dud thuộc tỉnh Jizan phía nam vương quốc dầu mỏ.
Lực lượng Houthi liên tiếp phóng tên lửa vào Ả rập Xê-út. Ảnh minh họa: Masdar News.
Lực lượng Houthi liên tiếp phóng tên lửa vào Ả rập Xê-út. Ảnh minh họa: Masdar News.

Đài truyền hình Yemen al-Masirah dẫn lời một nguồn tin quân sự cho biết : tiểu đoàn tên lửa Yemen sử dụng pháo binh hạng nặng và tên lửa, đánh phá ác liệt các trận địa phòng ngự và hầm hào công sự của liên minh quân sự vùng Vịnh và các nhóm binh sĩ Yemen được Ả rập Xê-út hậu thuẫn.

Lực lượng tên lửa Yemen thuộc phong trào Houthi sử dụng thường xuyên tên lửa Zilzal-1, đây là những loại đạn tên lửa được phát triển tại địa phương (IRAM), trên cơ sở của tên lửa pháo phản lực Grad 122mm hoặc Type 63 107mm. Hầu hết các IRAM này có tầm bắn gần nhưng mang theo đầu đạn có sức công phá rất mạnh.

Cuộc tập kích hỏa lực bằng tên lửa đạn đạo và pháo hạng nặng nhằm mục đích ngăn chặn các cuộc tấn công của liên minh quân sự vùng Vịnh do Ả rập Xê-út dẫn đầu, đang triển khai trên các địa bàn do lực lượng Houthi kiểm soát phía bắc Yemen.

Giao chiến tiếp tục tăng cường trên vùng rừng núi phía bắc Yemen, mặc dù đã có được thỏa thuận ngừng bắn ban đầu do Liên Hiệp Quốc bảo trợ trong các tỉnh al-Hudaydah và Taiz phía tây và tây nam Yemen. Các đơn vị Liên minh vùng Vịnh cố gắng đóng cửa biên giới Yemen – Ả rập Xê-út và tạo ra vùng đệm an ninh trong khu vực, nhưng rõ ràng đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng đối với Liên minh quân sự vùng Vịnh.

Lực lượng Houthi liên tiếp phóng tên lửa đạn đạo vào các đơn vị quân đội Liên minh quân sự do Ả rập Xê-út dẫn đầu.