Loạt smartphone vừa giảm giá hàng triệu đồng

iPhone và hàng loạt model của Sony cùng giảm giá hàng triệu đồng trong tuần qua, hâm nóng cho cuộc đua giảm giá smartphone dịp cận Tết.

Loạt smartphone vừa giảm giá hàng triệu đồng

Loạt smartphone vừa giảm giá hàng triệu đồng ảnh 1

iPhone 4S chính hãng

Trong tuần qua, một nhà bán lẻ lớn trong nước đã giảm giá 1 triệu đồng mẫu iPhone 4S bản 8 GB, xuống còn 6,99 triệu đồng. Đây được cho là một động thái hợp lý khi iPhone 5C vừa được bán trở lại với giá 8,49 triệu đồng.

Trong tầm giá mới, iPhone 4S chính hãng 8 GB có nhiều đối thủ đến từ Sony, HTC lẫn Samsung, nhưng thương hiệu Apple vẫn là yếu tố giúp các đại lý tự tin để bán nốt số iPhone 4S còn tồn đọng. Là một model đời cũ, iPhone 4S sở hữu những thông số khá khiêm tốn so với thời điểm hiện tại như màn hình 3,5 inch Retina, chip lõi kép tốc độ 1 GHz, RAM 512 MB, camera 8 megapixel và pin 1.432 mAh. iPhone 4S chính hãng tại Việt Nam chỉ còn phiên bản 8GB với 2 màu đen và trắng.

Sony Xperia Z3 

Loạt smartphone vừa giảm giá hàng triệu đồng ảnh 2

Tương tự như iPhone 4S, Xperia Z3 cũng được một nhà bán lẻ tại TP HCM điều chỉnh giá bán xuống 14,9 triệu đồng, hạ 1 triệu so với lần giảm giá gần nhất. Theo chia sẻ của đại lý này, việc iPhone 6 và 6 Plus xuất hiện đã khiến nhóm cao cấp gặp khó. Hiện chỉ còn Galaxy Note 4, BlackBerry Passport giữ được giá.

Những model còn lại như HTC One M8, Lumia 930, LG G3 đều giảm mạnh từ những tháng cuối năm 2014. Sony Xperia Z3 tuy có một lượng khách hàng riêng, nhưng doanh số những ngày qua không đạt và buộc phải hạ giá để tăng sức cạnh tranh.

Sony Xperia Z3 Compact

Loạt smartphone vừa giảm giá hàng triệu đồng ảnh 3

Xperia Z3 Compact (hay còn gọi là Z3C) là model giảm giá mạnh nhất trong tuần qua. Máy đã hạ giá còn 11,9 triệu đồng, thấp hơn 2 triệu so với giá ở thời điểm lên kệ. 

Khác với các phiên bản mini của đối thủ, Xperia Z3 compact vẫn sở hữu một mức cấu hình mạnh bên trong một thiết kế mới. Máy dùng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 801 lõi tứ 2,5 GHz, chip đồ họa Adreno 330, RAM 2 GB và bộ nhớ trong 16 GB, chạy trên hệ điều hành Android 4.4.4 KiKat.

Sony Xperia Z2 

Loạt smartphone vừa giảm giá hàng triệu đồng ảnh 4

Tương tự Xperia Z3 Compact, Xperia Z2 cũng được giảm giá một triệu đồng, hiện còn ở mức 11,9 triệu đồng. Như vậy, hiện Sony đang sở hữu 2 model có mức giá bán ngang nhau và trực tiếp cạnh tranh ở tầm giá trên 10 triệu đồng.

Xperia Z2 là model có cấu hình khá tương đương với Xperia Z3 nhưng được bán với mức giá thấp hơn đáng kể. Đây là một lựa chọn không tồi cho một model cao cấp, cấu hình mạnh, camera tốt và có khả năng chống nước.

Xperia T2 Ultra

Loạt smartphone vừa giảm giá hàng triệu đồng ảnh 5

Không nhiều đất diễn cho một chiếc phablet siêu mỏng tầm trung như Xperia T2 Ultra tại Việt Nam. Model này hiện chỉ còn ở mức 7,4 triệu đồng, giảm 1 triệu đồng. Ở thời điểm mới lên kệ, T2 Ultra được bán với giá 9,9 triệu đồng.

T2 Ultra có ngoại hình khá giống với Xperia Z Ultra. Máy sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 400 lõi tứ 1,4 GHz, RAM 1GB, bộ nhớ trong 8GB, có hỗ trợ thẻ nhớ. Nhìn chung, đây là một chiếc phablet tầm trung có thiết kế tốt, nhưng với mức giá này, Xperia Z Ultra xách tay vẫn là một lựa chọn tốt hơn.

Theo Zing News

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm