Lộ bằng sáng chế iPhone gập với màn hình “tự phục hồi”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, Apple đã đăng ký bằng sáng chế cho một mẫu iPhone gập với màn hình được trang bị công nghệ “tự phục hồi”.
Ảnh: 9to5mac
Ảnh: 9to5mac

Trong đơn đăng ký bằng sáng chế mới được Táo khuyết công bố ngày 2/10, công ty đã tiết lộ ý tưởng về một chiếc iPhone có thể gập lại được trang bị lớp vỏ màn hình “tự phục hồi”, cho phép thiết bị tự sửa chữa các vết lõm hoặc vết xước màn hình.

Bằng sáng chế này sẽ giúp giải quyết một trong những vấn đề nhức nhối của những chiếc smartphone màn hình gập. Đó là phần màn hình quá mỏng manh và dễ bị hư hại, trầy xước. Khi gập màn hình lại, bụi hoặc các mảnh vụn có thể bị mắc kẹt và làm hỏng màn hình. Chúng ta hẳn còn nhớ Samsung đã từng phải trì hoãn ngày ra mắt của chiếc điện thoại gập Galaxy Fold phiên bản đầu tiên cũng vì lý do tương tự.

Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

“Trong quá trình sử dụng, màn hình của thiết bị rất dễ bị xước hoặc móp. Để cải thiện tính thẩm mỹ, cần phải giảm bớt sự hiện diện của các vết xước và móp này. Và để làm điều đó, lớp ngoài màn hình có thể bao gồm một loại vật liệu tự phục hồi” - Apple cho biết.


Theo đơn xin cấp bằng sáng chế của Apple, điều lý tưởng nhất sẽ là thiết bị có thể tự động sửa chữa mà người dùng không cần phải làm gì - ví dụ như khi đang sạc.

“Khả năng tự hồi phục sẽ diễn ra trên lớp phủ ngoài cùng, mà người dùng không cần phải làm gì cả. Quá trình phục hồi có thể được kích hoạt bằng nhiệt từ bên ngoài, ánh sáng Mặt Trời hoặc dòng điện khi cắm sạc pin” - Apple giải thích.

Mặc dù Apple rất hiếm khi nhanh chóng tung ra một công nghệ mới ra thị trường nhưng chúng ta có thể hy vọng một chiếc iPhone màn hình gập sẽ được ra mắt vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Theo 9to5mac