Lễ hội rước “của quý” ở Nhật đông nghẹt khách tham quan

Tổ chức vào ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng Tư hàng năm, lễ hội “rước của quý” ở Nhật Bản là một trong những ngày hội độc - lạ nhất thế giới.
Mô hình khổng lồ của lễ rước
Mô hình khổng lồ của lễ rước

Đền Kanayama tại Kawasaki, Nhật Bản vào thời điểm cuối xuân hàng năm đều tổ chức lễ hội rất độc đáo mang tên Kanamara Matsuri (Lễ hội dương vật thép). Đây là ngày lễ để thờ vị tổ nghề rèn sắt thép, vị thần có công chế tác ra các mô hình sinh thực khí nam, tiêu diệt ma quỷ chuyên quấy nhiễu, chọc ghẹo các cô gái trẻ. Được biết, Kanamara Matsuri có từ thế kỷ thứ 17 và được người dân lưu truyền, gìn giữ đến ngày nay.

Đây là một trong những lễ hội độc đáo nhất thế giới

Hoạt động chính của lễ hội là lễ rước linh vật (mô hình "của quý" khổng lồ) trên đường phố... Cuộc diễu hành được tổ chức hoành tráng với sự tham dự của các nam nữ thanh niên. Người tham gia rước kiệu đều mặc trang phục kimono truyền thống, đưa kiệu chính vào khu đền chính.

Đám rước đi qua các con phố để vào đền thờ chính

Ngoài thưởng thức màn rước kiệu độc đáo, khách tham quan còn được nếm thử những món ăn mô phỏng theo mô hình "của quý" như kem, bánh, kẹo mút… hay chụp hình với hình linh vật khổng lồ.

 Giống như mọi năm, mùa lễ hội năm nay thu hút hàng trăm ngàn khách du lịch trong và ngoài nước tới tham dự. Chủ đề của ngày hội năm 2015 còn gửi tới thông điệp nâng cao nhận thức người dân về quan hệ tình dục an toàn và gây quỹ cho các hoạt động phòng chống AIDS.

Nơi đám rước đi qua đông nghẹt người xem

Khách nước ngoài hào hứng chụp hình cùng các mô hình mô phỏng linh vật

Rất nhiều đồ lưu niệm độc đáo được các bạn trẻ hào hứng đón nhận

Theo Dân trí