Lập đề án mở đường bay dân sự ra quần đảo Trường Sa

Trong năm 2015, Bộ GTVT sẽ lập đề án tổng thể về đầu tư kết cấu hạ tầng và hoàn thiện cơ sở pháp lý cho việc mở đường bay hàng không dân sự ra quần đảo Trường Sa.

Lập đề án mở đường bay dân sự ra quần đảo Trường Sa

Chiều 9/2, Bộ GTVT cho biết, năm 2015 sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị triển khai xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật và đề án thuộc chương trình công tác năm như: Đề án tái cơ cấu doanh nghiệp giai đoạn 2012 – 2020; Đề án thành lập cơ quan quản lý cảng; Đề án tổng thể và đầu tư kết cấu hạ tầng và hoàn thiện cơ sở pháp lý cho việc mở đường bay hàng không dân sự ra quần đảo Trường Sa; Đề án kết nối giao thông hai nước Việt – Lào…

Trao đổi với phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí tại buổi gặp mặt vào chiều 9/2, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết, theo kế hoạch tới đây, Bộ GTVT sẽ đẩy nhanh việc xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, tập trung vào một số công trình trọng điểm như hoàn thành nâng cấp, mở rộng QL1 vào cuối năm nay. Trước mắt trong dịp Tết Nguyên đán này, các thứ trưởng sẽ có mặt tại hiện trường để triển khai thi công, vì thời tiết vào dịp Tết tương đối thuận lợi.

Theo Bộ trưởng Thăng, trong năm 2015 sẽ có khoảng 169 công trình được khởi công và khánh thành, trong đó riêng quý I là 46 công trình dự án. Bên cạnh nhiều dự án lớn được khánh thành, nhiều dự án lớn khác cũng sẽ được khởi công như đường cao tốc Ninh Bình – Thanh Hoá – Vũng Áng, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận… Đến năm 2020 sẽ làm khoảng 2.500km đường cao tốc, vượt 500km so với kế hoạch.

Trong lĩnh vực hàng không, ngoài cổ phần hóa, năm 2015, Bộ GTVT sẽ hoàn thành một số cảng hàng không, tiếp tục chuẩn bị, trình Quốc hội cho chủ trương đầu tư cảng hàng không quốc tế Long Thành vào tháng 5 tới, đưa vào khai thác 2 loại máy bay mới là Boeing 7879 và Airbus A350.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng cho biết, năm 2015 tiếp tục hiện đại hoá tuyến đường sắt Bắc – Nam, kêu gọi vốn ODA để triển khai xây dựng đường sắt khổ đôi 1435, trước mắt ở 2 đoạn Hà Nội – Vinh và TP.HCM – Nha Trang. Ngoài ra, Bộ cũng sẽ triển khai một số dự án theo hình thức PPP như đoạn TP.HCM – Biên Hoà – Vũng Tàu, TP.HCM – Cần Thơ, Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long…

“Tư tưởng chỉ đạo của chúng tôi là không được chủ quan, tự mãn. Những gì chúng tôi đã làm được mới chỉ là bước đầu. Để đáp ứng yêu cầu của người dân, của Chính phủ, ngành GTVT sẽ còn phải tiếp tục nỗ lực hơn nữa", Bộ trưởng Đinh La Thăng nói.

Theo: InfoNet

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Báo chí trong nỗ lực "tự cứu mình"

Báo chí trong nỗ lực "tự cứu mình"

VietTimes – Trước sức ép từ mạng xã hội, báo chí cần phải chuyển đổi số - bao gồm một quy trình sản xuất mới, hướng tới những nhu cầu riêng biệt, phân phối nội dung hiệu quả hơn và tạo được doanh thu lớn hơn.