Kỹ sư Microsoft ở Trung Quốc vô tình hé lộ về điện thoại Surface

VietTimes – Trong thời gian gần đây, Micosoft đã vô tình hé lộ một bằng sáng chế về một mẫu máy tính bảng gập đôi có chức năng như chiếc smartphone. Một số người cho rằng đây chính là chiếc Surface Phone đồn đoán bấy lâu nay. Hôm qua, một kỹ sư của Microsoft vô tình đưa ra tin tức rằng Surface Phone là có thật.
Đây chính là Surface Phone mà Microsoft đang bí mật phát triển? (ảnh: Windows Report)
Đây chính là Surface Phone mà Microsoft đang bí mật phát triển? (ảnh: Windows Report)

Trên trang web Hỏi Đáp của Trung Quốc có tên là Zhihu, một người đã than phiền về khả năng tích hợp kém của Cortana trên Android. Cortana là ứng dụng trợ lý ảo do Microsoft phát triển. Một kỹ sư của Microsoft đã dùng tài khoản Hỗ trợ Cortana của Viện nghiên cứu Microsoft châu Á để giải đáp cho thắc mắc của khách hàng. Ông này đổ lỗi cho việc thiếu quyền truy cập vào hệ điều hành khiến Cortana hoạt động không tốt trên Android. Vị kỹ sư của Microsoft nói thêm rằng ông mong muốn được chứng kiến màn trình diễn hoàn hảo của Cortana trên Surface Phone.

Có lẽ nhận ra mình đã tiết lộ một “bí mật” nên sau đó ông đã mở ngoặc đơn và viết rằng mình không chắc chắn về sự hiện diện của Surface Phone.

Tất cả mọi suy đoán giờ đây đều tập trung vào mẫu máy tính bảng có tên Andromeda mà Microsoft vô tình tiết lộ trong thời gian gần đây. Andromeda có kích thước tương đương với một chiếc máy tính bảng, nhưng khi gập đôi lại thì nó lại giống một chiếc smartphone. Ngoài các chức năng điện thoại, Andromeda còn cho phép người dùng ghi chép liền mạch trên cả hai màn hình, giống như là đang viết trên một tờ giấy thông thường. Phải chăng đây chính là chiếc Surface Phone mà mọi người đã đồn đoán từ lâu?

"Trước hết, Siri và Bixby là hai trợ lý thông minh đã được cài đặt sẵn trên smartphone. Cortana là một ứng dụng của bên thứ ba, cài nó vào máy Android có thể gây ra chút xung đột. Người dùng cần biết rằng Cortana sẽ hoạt động tốt trên Windows Phone. Cortana dành cho Windows Phone rất dễ sử dụng. Microsoft Cortana là một ứng dụng trợ lý ảo thông minh đa nền tảng, có thể hoạt động trên cả smartphone và PC giống như ứng dụng WeChat Noda. Đối với trợ lý ảo, sự cho phép truy cập sâu vào hệ điều hành sẽ giúp nó hoạt động tốt. Tôi hy vọng sẽ được chứng kiến Cortana hoạt động hoàn hảo trên Surface Phone (mặc dù tôi chưa rõ Surface Phone có tồn tại hay không). Tất nhiên, tốc độ phát triển trợ lý thông minh vẫn còn tương đối chậm, nhưng đội Cortana sẽ làm việc chăm chỉ để ứng dụng này trở nên tốt hơn. Năm ngoái, trong lễ kỷ niệm 3 năm ngày ra đời của Cortana, ứng dụng này đã được bổ sung thêm nhiều tính năng và sự hỗ trợ mới. Ba năm không phải là thời gian dài, nhưng đội ngũ phát triển Cortana cần phải nỗ lực hơn nữa để đáp ứng sự mong mỏi của người dùng”, trích lời giải thích của kỹ sư Microsoft.