Không có chuyện Facebook nghe lén người dùng

Việc Facebook dùng micro để nghe lén người dùng, phục vụ cho nhu cầu quảng cáo chỉ là đồn thổi vô căn cứ

Không có chuyện Facebook nghe lén người dùng

Không có chuyện Facebook nghe lén người dùng

Không lâu sau khi bị tố dùng micro trên thiết bị di động để nghe lén người dùng nhằm mục đích quảng cáo, Facebook đã có phản hồi chính thức.

Theo đó, Facebook đã chính thức công bố không có chuyện nhà cung cấp dịch vụ mang xã hội này kích hoạt trái phép micro trên smartphone để ghi âm và dùng chính dữ liệu thu được nhằm tối ưu hóa việc quảng cáo đến người dùng dịch vụ.

Cũng theo giải thích của Facebook, hầu hết người dùng dịch vụ mạng xã hội này đều cho phép ứng dụng truy cập micro trên thiết bị di động vì iên quan trực tiếp đến tính năng ghi hình. Không chỉ vậy, Facebook cũng từng cung cấp tính năng nhận dạng bài hát hoặc chương trình truyền hình từ chính đoạn âm thanh được ghi từ micro trên smartphone, tablet. 

Không có chuyện Facebook nghe lén người dùng ảnh 1
Facebook quả quyết không dùng micro trên thiết bị di động để nghe lén người dùng dịch vụ mạng xã hội này vì mục đích quảng cáo.

Được biết, Kelli Burns, Giáo sư ngành truyền thông tại Đại học Nam Florida (Mỹ) gần đây đã cáo buộcFacebook đã bí mật nghe lén thông tin mà bà trao đổi qua điện thoại. Tuy nhiên, những cáo buộc này không có bằng chứng cụ thể.

Tính đến thời điểm này, dù Facebook đã chính thức xác nhận rằng không hề nghe lén người dùng vì mụcc đích quảng cáo - nhưng có vẻ như điều này không thể chặn đứng được sự hoài nghi của người dùng trước việc liệu ứng dụng này có luôn ghi lại tất tần tật mọi thứ xung quanh mọi lúc mọi nơi hay không.

Tiên trách kỷ, hậu trách nhân, người dùng nếu cảm thấy không an tâm vẫn có thể tự mình vô hiệu hóa micro khi dùng Facebook bằng cách truy cập Settings rồi tìm mục Facebook, sau đó chuyển Microphone sang trạng thái Off đối với iOS.

Riêng với những thiết bị Android, hãy tìm mục "Privacy and Safety" trong Settings và tắt micro của Facebook. Thế là xong!

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm