Khách đi Uber phải trả phụ phí nếu lái xe mất hơn 8 phút mới tới điểm đón

VietTimes – Uber vừa thông báo sẽ thu thêm phụ phí đối với những khách hàng đi xe Uber nếu người lái xe phải mất hơn 8 phút mới đến được điểm đón. Chính sách này được bắt đầu áp dụng từ hôm 24/10. 

Uber vừa đưa ra nhiều chính sách bất lợi cho khách đi xe (ảnh: Twitter)

Uber vừa đưa ra nhiều chính sách bất lợi cho khách đi xe (ảnh: Twitter)

Theo trang công nghệ The Verge, hãng tin đầu tiên đăng tải thông tin này, mức phụ phí mà Uber bắt khách hàng phải trả sẽ tùy theo thị trường, và nó sẽ được kích hoạt trong khoảng thời gian từ 8 phút đến 11 phút lúc khách hàng chờ xe.

Hình ảnh dưới đây cho thấy một người dùng ở Mỹ đã phải trả mức phụ phí là 5,77 USD sau khi người lái xe đã di chuyển quãng đường 6,7 km và mất 11 phút mới tới được điểm đón. Phụ phí này để bù đắp cho những người lái xe khi phải di chuyển xa hơn để đón khách.

Khách đi Uber phải trả phụ phí nếu lái xe mất hơn 8 phút mới tới điểm đón ảnh 1Uber tính phí thời gian di chuyển của lái xe khi đến đón khách hàng, và khách hàng phải trả khoản phụ phí này (ảnh: The Verge) 

Những khách hàng ở các địa điểm ít xe Uber qua lại sẽ là những người bị ảnh hưởng nhiều nhất từ chính sách mới của Uber, bởi thời gian xe Uber đến đón họ sẽ lâu hơn thông thường. Tuy nhiên, chính sách này cũng sẽ khuyến khích những người lái xe rời khỏi các khu vực sầm uất để đi đón khách ở những khu vực ít xe qua lại – theo lời ông Aaron Schildkrout, trưởng bộ phận dịch vụ của Uber.

Phí mới này là một trong số các chính sách được đưa ra trong chiến lược “180 ngày để đổi mới” của Uber. Sau các tai tiếng dẫn đến sự “thoái vị” của CEO Travis Kalanick, Uber đang tiến hành những sự thay đổi nhằm vực dậy sự tin tưởng nơi khách hàng. Chính sách mới được đưa ra nhằm giúp đối tác tài xế có nhiều quyền lợi hơn.

Hành khách đi xe cũng sẽ bị tính thêm một khoản phụ phí khác nếu họ mất hơn 2 phút mới lên xe. Tính năng này đã được thí điểm tại các thành phố như New York và Phoenix. Uber cũng sẽ điều chỉnh phí hủy theo thời gian và khoảng cách, vì vậy người dùng sẽ phải trả nhiều hơn nếu họ hủy chuyến vào phút chót.   

Hiện chưa rõ những chính sách mới của Uber có áp dụng cho cả thị trường Việt Nam hay không. Chúng tôi sẽ thông tin đến bạn đọc ngay khi nhận được câu trả lời từ Uber Việt Nam.  

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm