Jack trong Titanic đáng ra không phải chết

Sau 19 năm, nữ diễn viên chính Kate Winslet thừa nhận: Jack và Rose hoàn toàn có thể nằm chung trên một tấm cửa gỗ trôi dạt và cùng sống sót.
Jack trong Titanic đáng ra không phải chết

Nữ diễn viên người Anh chia sẻ suy nghĩ trên trong chương trình trò chuyện cùng Jimmy Kimmel hôm 1/2. Trong Titanic, đôi tình nhân Jack (Leonardo DiCaprio đóng) và Rose (Kate Winslet) đã bị chia cắt mãi mãi khi Jack nhường tấm gỗ định mệnh cho Rose, còn anh đầm mình trong làn nước lạnh giá rồi trút hơi thở cuối cùng, thân xác chìm xuống biển.

Jack trong Titanic đáng ra không phải chết ảnh 1
James Cameron chỉ đạo diễn xuất cho Winslet và DiCaprio trên phim trường "Titanic".

Nhớ lại cảnh phim đó, MC Jimmy Kimmel nói: “Còn hàng đống chỗ trên cái bè đó”. Kate Winslet, “nàng Rose” bất tử (cả trong phim và trong lòng công chúng), đáp lại: “Tôi biết, tôi biết. Đáng ra anh ấy vẫn có chỗ trên tấm cửa đó”.

Sự hy sinh của Jack cho người yêu để lại nỗi tiếc nuối vô bờ với công chúng toàn thế giới vào năm 1997 và mãi đến bây giờ. Sự thật rằng hai người yêu nhau say đắm đáng ra có thể sống sót và xây dựng cuộc đời bên nhau làm đau đớn hàng triệu trái tim.

Ngay từ những buổi chiếu đầu tiên của Titanic, người hâm mộ đã bày tỏ sự phân vân về việc “Liệu Jack có chiếm một chỗ quá lớn trên tấm ván đến nỗi phải nhường hết cho Rose”. Cảnh phim kinh điển cũng gợi cảm hứng cho nhiều câu chuyện và hình ảnh chế.

Năm 2012, chương trình truyền hình Mythbusters đã mổ xẻ lại tình tiết này, đưa ra nhiều tư thế mà một cặp nhân vật có thể nằm chung trên một chiếc bè gỗ kích cỡ tương tự. Chương trình này cho rằng Jack và Rose hoàn toàn có thể chia sẻ chiếc bè.

Mặc dù vậy, đạo diễn James Cameron từng lý giải về tình tiết này: “Vấn đề không phải là khoảng trống, mà là trọng lượng”. Ông giải thích rằng có đủ chỗ cho Jack trên tấm cửa nhưng nếu anh trèo lên thì tấm cửa sẽ chìm hoặc bị lật. Nhưng chương trình Mythbusters lại cho rằng vấn đề trọng lượng có thể được giải quyết nếu Rose cởi bỏ áo phao của cô.

Trả lời Guardian năm 2012, Cameron từng đưa ra một lý do khác cho số phận của Jack: “Chờ một phút để tôi gọi điện cho William Shakespeare hỏi vì sao Romeo và Juliet phải chết”. Ý ông là, một khi tình tiết đã nằm trong dụng ý của nhà làm phim thì mọi tranh cãi về logic đều vô nghĩa.

Sau cái chết của Jack, Rose đầy nghị lực sống tiếp một cuộc đời lâu dài và hạnh phúc. Đến cuối phim, bà vẫn nhớ về ông cùng nhiều hành khách đáng mến khác trên con tàu Titanic đã chìm dưới đáy đại dương. Trong 2 thập kỷ qua, người hâm mộ vẫn chấp nhận cái kết này.

Có lẽ, cũng nhờ Jack không sống sót mà nhân vật của Leonardo DiCaprio được khán giả nhớ tiếc khôn nguôi trong 19 năm qua. Gương mặt thánh thiện của anh thời đóng Titanic cũng là một yếu tố đáng nhớ.

Theo TTVH