IS dùng xe máy kéo xác 3 binh sĩ Syria khắp Raqqa

Một đoạn video mới của tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS đã gây ra chấn động về tính man rợ và độc ác khi kéo lê xác 3 binh sĩ Syria bằng xe máy trên đường phố Raqqa, trong tiếng reo hò cổ vũ của những người ủng hộ chủ nghĩa cực đoan. 

IS kéo lê xác 3 binh sĩ Syria sau khi đánh hội đồng đến chết

IS kéo lê xác 3 binh sĩ Syria sau khi đánh hội đồng đến chết

Vụ giết hại 3 người lính Syira chỉ là một trong hàng loạt vụ giết người khủng khiếp của IS, sau khi chúng tách khỏi tổ chức Al-Quaeda, lớn mạnh và thành lập nhà nước tự xưng ở phần dải đất Iraq và Syria.

Video hành quyết mới gây sốc khi IS bắt đầu hiển thị hình ảnh hàng trăm người ủng hộ khủng bố đang tập trung ở đường phố trung tâm Raqqa, nghe giáo sĩ già đọc bản án tử cho 3 lính Syria đang mệt mỏi quỳ gối dưới đất.

IS dùng xe máy kéo xác 3 binh sĩ Syria khắp Raqqa ảnh 1

Ba binh sĩ Syria quỳ gối mệt mỏi dưới đất

Sự vô tâm của con người đối với con người đạt đến cực điểm trong video, khi mà nhiều người cố chen vào vào trung tâm đám đông, trẻ em leo lên vai cha toe toét cười nhìn cảnh bạo lực.

Ba tù nhân quỳ gối giữa vòng tròn đám đông và bất ngờ bị hàng chục người ùa vào đấm đá, dày xéo đến chết. Trong khi nhiều người ra sức tấn công thì một vài người giơ máy ảnh lên chụp. Sau cái chết đau đớn, thi thể đẫm máu của 3 con tin bị quân thánh chiến xích vào sau xe máy và kéo lê trên khắp đường phố Raqqa. Những chiến binh đi xe bấm còi inh ỏi, luôn miệng cười và giơ ngón tay thể hiện sự tôn sùng đạo giáo cực đoan dã man của chúng.

IS dùng xe máy kéo xác 3 binh sĩ Syria khắp Raqqa ảnh 2

 Đám đông ủng hộ cực đoan vây tròn  và đánh chết 3 con tin

Những thước phim khủng khiếp nổi lên khi phiến quân IS bắt 32 binh sĩ Syria và các tay súng ủng hộ chính phủ ở gần thành phố phía bắc Aleppo, sau khi tái chiếm thành phố này hôm 18-1, theo Đài Quan sát Nhân quyền Anh có trụ sở tại Syria.

Theo: An ninh Thủ đô

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm