iPhone X tiêu thụ chậm, Apple "nghĩ" ra thêm nút Home vật lý để cứu vãn doanh thu

VietTimes -- Apple đang chuẩn bị phát hành một phụ kiện mới dành cho iPhone X - một nút Home vật lý! Nút Home này sẽ có Touch ID, vô cùng tiện lợi cho những người không thích công nghệ mở khóa bằng khuôn mặt Face ID của Apple.
Nút Home bổ sung đi kèm với jack cắm tai 3,5mm (ảnh: Phone Arena)
Nút Home bổ sung đi kèm với jack cắm tai 3,5mm (ảnh: Phone Arena)

Với kích thước 29 mm x 30 mm x 3,9 mm (1,1 in x 1,1 inch), nút Home bổ sung cho iPhone X có kích thước bằng iPod Shuffle thế hệ thứ tư (với sự quay trở lại của các phím bấm. Tuy nhiên, không giống như iPod Shuffle, nút này không được chế tạo từ nhôm, mà là nhựa bóng màu trắng mà Apple sử dụng trong tất cả các dây cáp điện thoại, tai nghe và phụ kiện. Ngoại lệ duy nhất là nút chính đó được bao phủ bởi một lớp kính.

Nút Home bổ sung này sẽ được cắm vào cổng Lightning trên iPhone X. Nó có tích hợp thêm một jack cắm tai nghe 3,5 mm để dành cho những người thích dùng tai nghe có dây.

iPhone X tiêu thụ chậm, Apple "nghĩ" ra thêm nút Home vật lý để cứu vãn doanh thu ảnh 1

Vì vậy, nếu quá mệt mỏi với mỗi lần mở khóa bằng Face ID, thì với nút Home mới, bạn có thể quay trở lại với cách mở khóa iPhone truyền thống bằng ngón tay cái. Và không chỉ vậy, bạn cũng có thể quay trở lại những ngày tốt đẹp nhất khi nghe nhạc từ tai nghe có dây đồng thời vẫn sạc được pin cho iPhone.

Nút Home vật lý này cũng có khả năng kích hoạt Siri. Bạn có thể nhấn đúp vào nó để mở ứng dụng gần đây, hoặc bấm một lần để vào màn hình chính. iOS 11.3 cũng đã giới thiệu về nút Home bổ sung này.

Nút Home “truyền thống” sẽ trở lại trên iPhone X vào tháng 5 tới với giá 69.99 USD.