iPhone Edition chắc chắn không có Touch ID

VietTimes -  Nhiều thông tin trước đó cho biết Apple đã tích hợp thành công Touch ID vào iPhone 8. Tuy nhiên, một nguồn tin mới ra đã bác bỏ tin tức này. Vậy thay cho Touch ID, iPhone 8 sẽ được trang bị tính năng gì mới? 

Hình ảnh iPhone 8 (ảnh: iDrop News)

Hình ảnh iPhone 8 (ảnh: iDrop News)

Theo một nguồn đáng tin cậy từ Wall Street Journal, Apple đã bỏ ý tưởng tích hợp cảm biến vân tay vào màn hình OLED mới. Sau khi quyết định loại bỏ nút Home, hãng đã cố gắng đưa Touch ID (cảm biến vân tay) vào màn hình. Song thật không may, quá trình thực hiện khó khăn hơn Apple nghĩ lúc đầu, vì vậy hãng đã phải từ bỏ ý tưởng này bởi ngày ra mắt iPhone 8 đã gần kề. Thay cho Touch ID, iPhone 8 sẽ cho phép người dùng mở khóa bằng các phương pháp truyền thống như mật khẩu.

Tuy nhiên, các nguồn tin quen thuộc với kế hoạch của Apple đã cho biết hãng dự kiến sẽ bổ sung một tính năng nhận diện khuôn mặt mới để thay thế cảm biến vân tay.

Những nỗ lực tích hợp Touch ID vào màn hình đã dẫn đến một số sự chậm trễ, khiến sản xuất bị chậm lại khoảng một tháng chỉ vì lý do này. Sản xuất iPhone 8 bị trì hoãn hơn sau khi Apple quyết định đưa màn hình OLED vào chiếc điện thoại mới của hãng, tương tự như điện thoại của Samsung.

Không giống như màn hình dành cho Samsung, những màn hình được sản xuất cho Apple tại Việt Nam bởi chi nhánh của Samsung Electronics sẽ có thêm lớp cảm ứng bên ngoài màn hình.

Ngoài ra, quy trình sản xuất iPhone phức tạp hơn, bao gồm nhiều bước và lớp màng dính và bảo vệ khác với quy trình sản xuất của Samsung, do đó làm sản xuất dễ bị lỗi hơn.