iPhone 7 vượt mặt iPhone 8 về số lượng tiêu thụ

VietTimes – Bộ đôi iPhone 8 dường như đang trở nên lỗi thời trước độ hot của "Táo siêu cấp" - iPhone X. Đó là lý do tại sao doanh số của bộ đôi này dù không "chết hoàn toàn" nhưng cũng đang ‘ngắc ngoải’ và đành phải để cho người tiền nhiệm năm ngoái vượt mặt khá xa.
iPhone 7 vượt mặt iPhone 8 về số lượng tiêu thụ ảnh 1iPhone 8 và mặt lưng kính. Ảnh: GSM Arena

Apple cho ra mắt iPhone 8 và iPhone 8 Plus vào tháng trước, nhưng dường như hai thiết bị chủ lực này vẫn chưa đủ sức hút với người tiêu dùng. Theo nhà môi giới đầu tư John Vinh của KeyBanc Capital Markets, iPhone 7 đang bán chạy hơn iPhone 8 vì nhiều người đang chờ ngày lên kệ của iPhone X.

Theo Reuters, iPhone 7 hiện đang bán lẻ với giá 549 USD, ít hơn nhiều so với mức giá 699 USD của iPhone 8. Trong khi đó, cả hai điện thoại này đều khá giống nhau về thiết kế và các thông số kỹ thuật với một số cải tiến nhỏ trên iPhone 8 như sạc không dây và chipset nhanh hơn.

John Vinh cho biết những thông tin phản hồi thu được từ các cửa hàng cho thấy khách hàng đang mong chờ để mua được iPhone X hoặc tối thiểu là đem so sánh giữa chiếc smartphone 999 USD với iPhone 8. Ngoài ra còn có một lý do khác đó là các nhà bán lẻ không còn rầm rộ quảng bá điện thoại Apple mới ra của năm nay như trước. "Các hãng truyền thông vẫn tiếp tục đưa ra chương trình xúc tiến thương mại, nhưng mức độ đã giảm đi khá nhiều so với sự ra mắt của iPhone 7 năm ngoái".

iPhone X với giá 999 USD liệu có thể làm tốt hơn iPhone 7 về doanh số bán hay không, đây vẫn là một ẩn số mà không ai có thể biết trước được. "Táo siêu cấp" mới sẽ có sẵn để đặt hàng trước kể từ ngày 27/10, và chính thức lên kệ vào ngày 3/11.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Đài Loan đột kích 10 công ty Trung Quốc bị nghi đánh cắp nhân tài và công nghệ bán dẫn

Đài Loan đột kích 10 công ty Trung Quốc bị nghi đánh cắp nhân tài và công nghệ bán dẫn

VietTimes – Mới đây, Cục Điều tra của Đài Loan đã mở một cuộc điều tra nhắm vào 10 công ty Trung Quốc bị nghi ngờ đánh cắp nhân tài và công nghệ bán dẫn từ hòn đảo này. Đây là động thái của Đài Loan nhằm chống lại tình trạng săn nhân tài bất hợp pháp của Trung Quốc.