Intel khai tử bộ công cụ lập trình IoT và kính thông minh

Theo Engadget, nguồn tin từ ZDNet cho biết Intel đã chính thức "khai tử" bộ sản phẩm lập trình dành cho nhà phát triển tập trung vào lĩnh vực IoT (Internet of Things) bao gồm Edison, Joule và Galileo. Ngoài ra, hãng cũng khai tử kính thông minh Recon Jet, không quá ngạc nhiên vì sản phẩm này không thực sự nổi bật.

Intel khai tử bộ công cụ lập trình IoT và kính thông minh

Intel khai tử bộ công cụ lập trình IoT và kính thông minh

Với Galileo, đây là sản phẩm được Intel ra mắt để cạnh tranh trực tiếp với Raspberry Pi dùng chip xử lý ARM, Edison nổi bật với kích thước chỉ bằng thẻ nhớ SD, còn Joule là module tính toán mạnh mẽ ra mắt vào năm ngoái.

Intel không đưa ra lý do khai tử các sản phẩm này, nhưng giới thạo tin cho biết hãng đang chuẩn bị ra mắt MinnowBoard 3 cũng để cạnh tranh với Raspberry Pi.

Dù đã khai tử các bộ lập trình cho IoT nhưng Intel vẫn tiếp tục phát triển module Curie dành cho thiết bị đeo, điều đó cho thấy hãng không muốn bị bỏ rơi trên thị trường IoT như mảng di động trước đay. Intel có vẻ đang đặt cược vào các giải pháp cởi mở hơn, dựa vào cộng đồng thay vì những gì mà mình đang tiếp thị trực tiếp đến người dùng.

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2196389/intel-khai-tu-bo-cong-cu-lap-trinh-iot-va-kinh-thong-minh

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.
Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

VietTimes – Mức độ quan tâm của trẻ em Việt Nam đối với mạng xã hội, thương mại điện tử và trò chơi máy tính tăng mạnh trong giai đoạn từ tháng 7/2019 đến tháng 12/2020 - theo báo cáo mới nhất của Kaspersky.