Hủy toàn bộ các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ chiều nay

VietTimes -- Cục Hàng không Việt Nam vừa ra thông báo tạm thời hủy các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ 13h hôm nay (1/2/2020). Đối với các chuyến bay đang thực hiện, yêu cầu bay trở lại sân bay cất cánh.

Ảnh minh họa: Báo Thanh niên.

Ảnh minh họa: Báo Thanh niên.

Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona mới, Cục Hàng không Việt Nam công bố hủy toàn bộ phép bay đã cấp và tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và hãng hàng không nước ngoài khai thác giữa Việt Nam và Trung Quốc, Đài Loan, Ma Cao, Hồng Kông từ 6 giờ GMT (tức 13 giờ chiều theo giờ Việt Nam) ngày 1/2/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam có trách nhiệm thông báo tin tức hàng không bằng hình thức phù hợp với nội dung tạm thời hủy phép bay nêu trên. Đồng thời, quản lý bay cũng được yêu cầu từ chối tiếp nhận kế hoạch bay không lưu của các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc theo kế hoạch nói trên. Các chuyến bay đang thực hiện, yêu cầu bay trở lại sân bay cất cánh.

Việc cấp lại phép bay cho các hãng sẽ được Cục Hàng không Việt Nam thông báo đến các hãng sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chinh phủ.

Trước đó, ngày 29/1, Bộ trưởng GTVT đã ban hành chỉ thị hỏa tốc, yêu cầu tạm thời ngưng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đến vùng có dịch cúm do virus Corona của Trung Quốc cũng như ngừng tất cả các chuyến bay từ vùng có dịch đến Việt Nam.