HTC sắp “ra lò” kính thực tế ảo kiểu mới

VietTimes -- Ông Chia-linChang, Chủ tịch kinh doanh toàn cầu của HTC khẳng định hãng công nghệ này đang có kế hoạch sản xuất một loại kính mới, là sự kết hợp của tính di động với công nghệ thực tế ảo. Loại kính này không dùng điện thoại để lắp vào và nó sẽ rất khác biệt.

Kính thực tế ảo Vive của HTC.

Kính thực tế ảo Vive của HTC.

Ông Chang cho biết loại kính VR bí ẩn này sẽ được HTC cho ra mắt vào cuối năm nay.

HTC chuyển hướng tập trung vào thiết bị VR sau khi mảng kinh doanh điện thoại di động thua lỗ nghiêm trọng. Hôm thứ ba vừa qua, HTC đã công bố kết quả tài chính quý IV, theo đó hãng này đã bị thua lỗ 3,6 tỷ Đài tệ (116 triệu USD), doanh thu giảm 14% xuống mức 22,2 tỷ Đài tệ, tương đương 722 triệu USD.

Kính thực tế ảo là một thiết bị đeo đầu có thể kết nối với điện thoại hoặc máy tính để đưa người dùng vào một thế giới kỹ thuật số do máy tính tạo ra. Công nghệ VR đã phát triển mạnh trong vài năm gần đây. Rất nhiều công ty đã chế tạo ra kính thực tế ảo phục vụ người dùng, trong đó có Samsung với kính Gear VR, Google với Daydream, Facebook với Oculus Rift, Sony với Play Station VR… HTC cũng đã tham gia thị trường với mẫu kính cao cấp có tên gọi Vive. Giá thành của Vive khá đắt đỏ, ở nước ngoài là 799 USD và ở Việt Nam là trên dưới 30 triệu đồng. Nó cũng yêu cầu một máy tính cấu hình rất mạnh để chạy ứng dụng VR.

Khác với Vive, các loại kính VR của Samsung và Google cho phép người dùng lắp điện thoại vào thiết bị đeo đầu để thưởng thức thế giới kỹ thuật số mà không cần đến máy tính. Cách sử dụng này đã giúp cho kính của Google và Samsung có giá thành rẻ hơn, được sử dụng đại trà hơn kính Vive của HTC. Tất nhiên, trải nghiệm hình ảnh của các kính VR này không thể bằng được HTC Vive khi Vive được cắm trực tiếp với máy tính cấu hình mạnh.

Theo Cnet