“Cơn sợ” ở Mỹ đang đẩy Nga tới chiến tranh

“Cơn sợ” ở Mỹ đang đẩy Nga tới chiến tranh

VietTimes -- Những lệnh trừng phạt mới của Mỹ trong tuần qua đã tổn thất cho nền kinh tế Nga. Có vẻ như cơn "sợ Nga" đã khiến Mỹ đưa sự nguy hiểm lên một nấc thang mới và có thể sẽ tấn công toàn diện vào các lợi ích sống còn của Nga bằng một cuộc chiến kinh tế. Hậu quả của việc này có thể kéo thế giới tới miệng hố chiến tranh, Văn hóa chiến lược nhận định.
Trực tiếp cuộc họp thượng đỉnh Nga-Mỹ

Trực tiếp cuộc họp thượng đỉnh Nga-Mỹ Live

VietTimes -- Cuộc họp thượng đỉnh giữa tổng thống Mỹ Donald Trump và tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ diễn ra vào ngày hôm nay 16.7.2018. Các nhà phân tích cho rằng những vấn đề chính sẽ được bàn thảo trong cuộc họp là vấn đề Syria cũng như các lệnh trừng phạt mà Mỹ đang áp dụng với Nga. 
Ván cờ Syria ra sao trên bàn thượng đỉnh Putin-Trump?

Ván cờ Syria ra sao trên bàn thượng đỉnh Putin-Trump?

VietTimes -- Các tác giả Michael O'Hanlon và Steven Heydemann tại viện nghiên cứu Brookings cho rằng, trong cuộc họp thượng đỉnh giữa Mỹ và Nga sắp tới, tổng thống Trump cần đạt được một thỏa thuận với tổng thống Putin về tình hình Syria. Hai tác giả cũng cho rằng Mỹ không nên vội vàng rút quân tại Syria cho tới khi vấn đề tái thiết đất nước này được bắt đầu hay vào lúc ông Assad chịu lui bước, theo National Interests.