TP.HCM

Hơn 81,6 tỷ đồng ủng hộ chống COVID-19 và hạn mặn miền Tây

VietTimes – Tổng số tiền, hàng hóa tiếp nhận hỗ trợ của các tổ chức và cá nhân trên địa bàn TP.HCM từ ngày 20/3 đến 5/4 là 81 tỷ 604 triệu đồng.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương đã tài trợ 30 tỷ đồng cho công tác chống dịch COVID-19 và hạn mặn miền Tây (Ảnh: TTBC)

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương đã tài trợ 30 tỷ đồng cho công tác chống dịch COVID-19 và hạn mặn miền Tây (Ảnh: TTBC)

Trưa nay 5/4/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) TP.HCM đã thông tin đến báo chí về tình hình đóng góp, hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố. Theo đó, tổng số tiền, hàng hóa tiếp nhận từ ngày 20/3 đến nay là hơn 81 tỷ 604 triệu đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM về việc tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ phòng chống COVID-19 và hỗ trợ đồng bào bị hạn hán, xâm nhập mặn ở các tỉnh miền Tây Nam bộ, trong những ngày qua, nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, doanh nhân thành đạt TP.HCM đã chung tay, góp sức với tinh thần “không để bất cứ ai bị bỏ lại phía sau”.

Tính từ ngày 20/3 cho đến 5/4, đã có 81 tỷ 604 triệu đồng được quyên góp (bao gồm cả hiện kim và hiện vật).

Trong đó, 71 tỷ 348 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 (bao gồm 55 tỷ 578 triệu đồng tiền mặt và hàng hóa trị giá 15 tỷ 770 triệu đồng); ủng hộ đồng bào bị hạn hán xâm nhập mặn là hơn 10 tỷ 256 triệu đồng.

Được biết, ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương đã tài trợ 30 tỷ đồng cho công tác chống dịch COVID-19 và hạn mặn miền Tây, thay lời cảm ơn các bác sĩ Việt Nam đã chữa khỏi bệnh cho con gái ông. 

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã phối hợp với Sở Y tế, Bộ Tư lệnh TP.HCM phân phối hàng hóa đến các cơ sở điều trị, các bệnh viện dã chiến, các khu cách ly, các y bác sĩ, nhân viên phục vụ công tác phòng, chống dịch và những người cách ly với tổng giá trị hơn 15 tỷ 770 triệu đồng; bao gồm: 4 phòng áp lực âm, 40 giường bệnh, 110 chuông cửa camera thông minh, 2.352 bộ test kit, 84 tivi Asanzo, 6.000 gói cháo dinh dưỡng, 10.000 phần cháo tươi, 1.000 phần cháo baby, hàng trăm chai nước mắm, 14.000 tuýp gel rửa tay, 300 mặt nạ y tế, hàng trăm thùng trái cây…

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM chia sẻ: “Tôi rất xúc động trước sự hỗ trợ, chung tay của người dân, mỗi người một cách, từ các em học sinh cho đến các bác hưu trí, cho đến các chiến sĩ, cán bộ và đồng bào ta ở nước ngoài. Có nhiều doanh nghiệp dù lúc này đang rất khó khăn, dù vừa phải chăm lo, giữ ổn định tinh thần cũng như cuộc sống của người lao động doanh nghiệp mình vừa chung tay, góp sức với Thành phố, trích ra một phần kinh phí để ủng hộ cho quỹ phòng, chống COVID-19 và hạn, mặn…”.

Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai ủng hộ 1 tỷ đồng (Ảnh: TTBC)

Hôm nay, Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai ủng hộ 1 tỷ đồng (Ảnh: TTBC)


Cũng trong sáng nay, 5/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tiếp nhận sự đóng góp, ủng hộ từ một số doanh nghiệp như: Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai, Công ty TNHH TM & Tư vấn Ngọc Điền, Công ty Cổ phần Đầu tư LDG...

Đây là nguồn động lực to lớn đối với các y bác sĩ; đội ngũ cán bộ đang phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cũng như những người cách ly và bà con vùng chịu ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn.