Hơn 150 học sinh được vinh danh “Trạng Nguyên Tiếng Việt”

VietTimes -- Mô phỏng các kỳ thi khoa bảng thời xưa của Việt Nam, vượt qua hơn 1 triệu thí sinh của trên toàn quốc, hai em Võ Hải Nam (Hà Nội) và Nguyễn Bảo Vy (Bắc Ninh) đã dành chiến thắng, khoác áo mũ "Trạng Nguyên Tiếng Việt" nhỏ tuổi toàn quốc năm học 2016-2017.
Trạng Nguyên Tiếng Việt" nhỏ tuổi toàn quốc năm học 2016-2017.
Trạng Nguyên Tiếng Việt" nhỏ tuổi toàn quốc năm học 2016-2017.

Mô phỏng các kỳ thi khoa bảng thời xưa của Việt Nam, sân chơi trực tuyến "Trạng Nguyên Tiếng Việt" năm học 2016 - 2017 thu hút sự tham gia của hơn 1 triệu học sinh và giáo viên trên toàn quốc. Ở vòng Thi Hương (cấp Quận/Huyện)) có hơn 32.000 thí sinh của 49 tỉnh thành tham dự; Vòng thi Hội (cấp Tỉnh/Thành phố) có hơn 1.000 thí sinh của 49 tỉnh thành tham dự; Vòng thi Đình (cấp Quốc gia) có hơn 162 thí sinh thí sinh của 31 tỉnh thành về Thủ đô tranh tài. Đặc biệt, năm học 2016 -2017 có 4 tỉnh gồm: Lào Cai, Hải Phòng, Hòa Bình, Bắc Ninh) tổ chức Thi Hội tập trung với đông đảo học sinh hồ hởi tham dự.

Ngoài môn Tiếng Việt làm chủ đạo, Sân chơi GD trực tuyến trangnguyen.edu.vn còn có 7 môn học khác gồm: Toán, Tiếng Anh, Khoa học, Lịch sử, Địa lý... với nội dung học tập được thiết kế sát với chương trình đào tạo chính quy, phù hợp với kiến thức từng khối lớp, giúp mọi học sinh nắm vững kiến thức cơ bản để giảm bớt nỗi lo của việc học tập trên lớp.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, kỳ thi Sơ Khảo (thi cấp trường) đã diễn ra sôi động với hơn 785 trường tham gia và hơn 658.720 thí sinh tham dự.

Sau kỳ thi Sơ Khảo, học sinh tiểu học toàn quốc lại tiếp tục hồ hởi với kỳ Thi Hương (thi cấp Huyện), BTC đã cấp mã cho 685 trường và duyệt ID 125.137 thí sinh. Ngoài ra, một số trường tiểu học đã áp dụng các vòng thi này để lựa chọn học sinh giỏi cho trường mình.

Tháng 4, BTC đã duyệt 11.780 thí sinh thi Hội, trong đó, BTC kết hợp với 5 sở Giáo dục và Đào tạo (TP Hà Nội, TP Hải Phòng, Tỉnh Lào Cai, Bắc Ninh, Hòa Bình) để tổ chức thi tập trung cho hơn 6.000 thí sinh.

Sau 4 tháng thi đấu, những bạn được điểm cao nhất của các tỉnh BTC đón 157 thí sinh khối lớp 4 và lớp 5 cao điểm nhất 30 tỉnh thành trên toàn quốc về Hà Nội tham dự. BTC hỗ trợ toàn bộ kinh phí đi lại, ăn nghỉ của thí sinh. Đây là cơ hội để những học sinh ở vùng sâu, vùng xa được ra thủ đô báo công với Bác Hồ.

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký – ông nội của thí sinh Nguyễn Trần Tuấn Khải chia sẻ và giao lưu, đố chữ, tặng các con chữ Học. “sân chơi là cơ hội tuyệt vời để các em học sinh tiểu học ham thích tiếng Việt hơn vì khi thi các em phải tìm hiểu sâu. Nhìn chung cuộc thi vừa có “độ cứng” trong chương trình nhưng cũng có “độ mềm” nhất định trong việc mở rộng kiến thức về lịch sử, nhân văn, ngoại ngữ…”, ông nói.

BTC đã vinh danh 157 thí sinh Thi Đình, trong đó Khối 5 có 14 giải nhất, 24 giải nhì, 24 giải ba, 24 giải khuyến khích, khối 4 có 10 giải nhất, 18 giải nhì, 18 giải ba, 19 giải khuyến khích. 

Tham gia sân chơi giáo dục trực tuyến Trạng Nguyên Tiếng Việt, học sinh tự đăng ký, đăng nhập hoặc dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo, phụ huynh vào trang web trangnguyen.edu.vn trên máy tính để học tập, thi triển qua 19 vòng, trong đó có các vòng tự do và vòng các cấp. Sau vòng cấp Tỉnh, các học sinh có điểm số cao nhất các tỉnh sẽ được mời về thủ đô Hà Nội tham dự vòng Thi Đình (vòng thi Quốc gia), đồng thời tổ chức vinh danh, trao giải Trạng Nguyên, Bảng Nhãn, Thám Hoa.