Hơn 12 triệu chiếc Huawei P9 và P9 Plus đã được tiêu thụ

VietTimes – Theo ông Yu ChengDong, CEO phụ trách bộ phận Kinh doanh tiêu dùng của Huawei, tập đoàn này đã tiêu thụ được 12 triệu smartphone P9 và P9 Plus trên toàn cầu. Huawei không giấu diếm tham vọng lật đổ hai người khổng lồ Apple và Samsung trong vài năm tới.
Huawei P9 là smartphone cao cấp với nhiều tính năng có thể cạnh tranh với smartphone của Samsung
Huawei P9 là smartphone cao cấp với nhiều tính năng có thể cạnh tranh với smartphone của Samsung

Vào những ngày cuối năm 2016, Huawei thông báo đã bán được 10 triệu chiếc smartphone Huawei P9 và P9 Plus. Cho đến gần đây Huawei đã tiêu thụ được thêm 2 triệu chiếc. Vì vậy, tổng thể tập đoàn này đã bán được hơn 12 triệu smartphone P9 và P9 Plus trên toàn thế giới. Đây số liệu được ông Yu ChengDong, CEO phụ trách bộ phận Kinh doanh tiêu dùng của Huawei cung cấp. Ông Yu nói thêm rằng doanh số của hai smartphone mới ra mắt là Huawei P10 và P10 Plus cũng rất khả quan, có thể đạt mốc 10 triệu chiếc trong thời gian tới.

Là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba trên thế giới, Huawei đã tiêu thụ được 139 triệu thiết bị cầm tay trên toàn cầu vào năm 2016, tăng 29% so với năm 2015. Đây không chỉ là một con số ấn tượng, nó cho thấy số lượng smartphone được tiêu thụ trong năm 2016 đã vượt xa so với năm 2015.

Ông Yu đang ấp ủ một mục tiêu ấn tượng cho tập đoàn Huawei. Trong tháng 2 năm 2016, ông nói rằng trong hai đến ba năm tới, Huawei sẽ vượt qua Apple để trở thành hãng lớn thứ hai trong thị trường điện thoại thông minh. Và đến năm 2021, Yu nói rằng Huawei sẽ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới. Đây là những mục tiêu khá “hung hăng”, nhưng với tham vọng và tiềm lực tài chính dồi dào, rất có thể trong tương lai gần Huawei có thể lật đổ được hai người khổng lồ đang ngự trị trên vương quốc di động toàn cầu.

Theo PlayfulDroid