Hoành tráng Nga duyệt binh Ngày chiến thắng

VietTimes -- Trong lễ duyệt binh kỷ niệm chiến thắng phát xít lần thứ 73 của Nga tại Quảng Trường Đỏ có sự tham gia của rất nhiều vũ khí, khí tài hiện đại mà tổng thống Putin từng nói là không thể bị đánh chặn và có thể tấn công bất cứ đâu trên thế giới. Dưới đây là những hình ảnh đáng nhớ trong lễ duyệt binh.
Những vũ khí khí tài xuất hiện trong lễ duyệt binh.
Hoành tráng Nga duyệt binh Ngày chiến thắng ảnh 1 Lệnh mang quốc kỳ Liên bang Nga và Ngọn cờ chiến thắng trên nền nhạc của bài "Cuộc chiến tranh thần thánh" của tác giả Alexander Aleksandrov.
Hoành tráng Nga duyệt binh Ngày chiến thắng ảnh 2 Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu duyệt lại đội ngũ.
Hoành tráng Nga duyệt binh Ngày chiến thắng ảnh 3 Tổng thống Putin phát biểu nhân dịp kỷ niệm 73 năm "Cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại".
Hoành tráng Nga duyệt binh Ngày chiến thắng ảnh 4 Lễ duyệt binh mở màn bằng cuộc diễu hành của nhóm trống thuộc Trường quân sự Moscow.
Hoành tráng Nga duyệt binh Ngày chiến thắng ảnh 5 Những nữ quân nhân Nga trên Quảng trường Đỏ.
Hoành tráng Nga duyệt binh Ngày chiến thắng ảnh 6 Vũ khí chiến lược của Nga là Sarmat và Yar đều tham gia cuộc diễu binh.
Hoành tráng Nga duyệt binh Ngày chiến thắng ảnh 7 Lực lượng bảo vệ biên giới cùng lực lượng an ninh liên bang tiếng vào Quảng Trường Đỏ.
Hoành tráng Nga duyệt binh Ngày chiến thắng ảnh 8 Xe tăng T-34 biểu tượng của chiến thắng tham gia 10 mặt trận trong Cuộc chiến Vệ quốc từ 1941-1945 cũng tham gia lễ kỷ niệm.
Hoành tráng Nga duyệt binh Ngày chiến thắng ảnh 9 Máy bay tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 bay trên bầu trời Moscow.
Hoành tráng Nga duyệt binh Ngày chiến thắng ảnh 10 Khói từ đuôi dàn Su-25 tạo hình lá cờ nước Nga.
Hoành tráng Nga duyệt binh Ngày chiến thắng ảnh 11 Tổng thống Nga chào các chỉ huy quân đội Nga.
Hoành tráng Nga duyệt binh Ngày chiến thắng ảnh 12 Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cũng tham gia lễ kỷ niệm.
Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.