Hóa ra iPhone X chỉ là "hàng nhái" BlackBerry!

VietTimes – iPhone X là mẫu điện thoại đánh dấu sự kiện iPhone ra đời được 10 năm. Đây cũng là mẫu điện thoại được trang bị những tính năng tiên tiến chưa từng có trên các phiên bản iPhone trước đây. Nhưng một trong số các điều mới mẻ trên iPhone X lại là “hàng nhái” BlackBerry!

Bộ 3 iPhone ra mắt tối qua (ảnh: Pocket-lint)

Bộ 3 iPhone ra mắt tối qua (ảnh: Pocket-lint)

Hôm qua, khi Apple biểu diễn một số thao tác mà người dùng iPhone X phải làm để quay trở lại màn hình chủ hoặc đa nhiệm, nó đã gợi lại kỷ niệm cho những người đã từng hoặc đang sử dụng BlackBerry 10. Thao tác vuốt ngón tay từ dưới lên phía trên màn hình iPhone X để trở về trang chủ giống hệt với thao tác của BlackBerry Passport!

Giống như iPhone X, các mẫu điện thoại BlackBerry 10 không có nút Home, buộc BlackBerry phải nghĩ ra cách để người dùng có thể quay trở lại màn hình chủ, thay vì bấm vào một nút Home vật lý đã bị loại bỏ.

Ngay sau phần trình diễn iPhone X của Apple, trên Twitter đã rộ lên những ý kiến chê bai Apple đi sao chép ý tưởng của người khác. Một dòng tweet có nội dung: “iPhone X không có nút Home đã phải thực hiện thao tác mà BlackBerry 10 đã có cách đây vài năm”. Một tweet khác đánh giá cao BlackBerry vì đã đi trước thời đại.

Apple cũng đã giới thiệu tính năng chạm để mở ứng dụng – một thứ đã có trên một số mẫu điện thoại Android từ vài năm nay.

Bạn có thể xem 2 video dưới đây để thấy iPhone X đã nhái thao tác của BlackBerry như thế nào. Video về BlackBerry đã được đăng trên YouTube từ tháng 2/2013.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.