close Đăng nhập

HLV đưa đội bóng vô địch giải ngoại hạng vẫn mất việc như thường!

VietTimes -- Lần đầu tiên 5 nhà vô địch các giải bóng đá quốc gia hàng đầu châu Âu Premier League, La Liga, Serie A, Bundesliga, Ligue 1 đều bảo vệ thành công ngôi vị của mình. Nhưng vẫn dấy lên tin đồn có 3/5 nhà cầm quân sẽ phải ra đi vì mục tiêu đội bóng của họ giờ đây là chức vô địch Champion League.
Barca vô địch La Liga lần thứ 26 và bỏ xa đội thứ nhì Atletico Madrit tới 11 điểm (ảnh CLB)
Barca vô địch La Liga lần thứ 26 và bỏ xa đội thứ nhì Atletico Madrit tới 11 điểm (ảnh CLB)

Không hẹn mà đồng loạt các đội Man City (Premier League), Barca (La Liga), Juventus (Serie A), Bayern Munich (Bundesliga) và PSG (Ligue 1) đều có giải đấu thành công, tiếp tục thống trị ở 5 giải quốc nội hàng đầu châu Âu.

Quá mạnh

Trong 5 giải đấu thì La Liga, Serie A, Ligue 1 đều được kết thúc cuộc đua khá sớm vì Barca, Juventus, PSG quá mạnh, sớm bỏ xa đội thứ nhì. Chỉ Premier League và Bundesliga khiến cho người xem thót tim với những màn rượt đuổi ngoạn mục. 

Tại Premier League (Anh), Manchester City đã lên ngôi sau cuộc đua nghẹt thở với Liverpool cho đến vòng đấu cuối cùng. Thầy trò huấn luyện viên Pep Guardiola vô địch với 98 điểm, chỉ hơn 1 điểm so với "The Kop".

Man City thậm chí còn lập nên kỷ lục giành 3 danh hiệu ở xứ sở sương mù. Manchester City thể hiện sự thống trị ở Anh với việc giành danh hiệu Premier League, League Cup và FA Cup trong cùng mùa giải 2018/19. Đây là thành tích chưa từng có trong lịch sử bóng đá Anh.

Đội bóng của Pep Guardiola còn đi vào lịch sử bóng đá Anh khi trở thành CLB đầu tiên của xứ sở sương mù giành tới 50 chiến thắng ở mọi giải đấu mùa này. Liverpool đứng ngay phía sau khi ít hơn 1 điểm, đồng thời trở thành đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất lịch sử Premier League với 97 điểm.

Dortmund đã bám đối thủ đến tận vòng đấu 34 của Bundesliga mùa giải 2018/19, mới để cho Bayern Munich bảo vệ thành công chức vô địch với 78 điểm, hơn  Dortmund đúng 2 điểm. Hiện đội bóng xứ Bavaria có tổng cộng 29 lần lên ngôi ở giải vô địch quốc nội. Bayern Munich giành 7 chức vô địch Bundesliga liên tiếp kể từ mùa giải 2012/13. Trong lễ đăng quang, Arjen Robben và Franck Ribery 2 tiền vệ cánh xuất sắc trong lịch sử đội bóng chia tay Bayern Munich sau một thập niên.

Và hơn thế nữa

Barca vô địch và bỏ xa Atletico Madrid tới 11 điểm, sau 38 trận họ có 90 bàn thắng. Trong đó, siêu sao người Argentina Lionel Messi đã chính thức giành ngôi Vua phá lưới tại La Liga (thường gọi là Pichichi) với 36 bàn thắng. Tính đến nay, chân sút người Argentina đã sở hữu 6 giải Pichichi. Nó vừa đủ để anh cân bằng kỷ lục của huyền thoại Telmor Zarra, cầu thủ từng 6 lần giành danh hiệu Vua phá lưới La Liga. 

Cổ động viên xứ Catalan cho rằng, chỉ cần có Lionel Messi trong tay là Barca có ngay chức vô địch, bất luận ai làm huấn luyện viên. Khi Cristiano Ronaldo rời Real, điều đó lại càng có cơ sở. HLV Ernesto Valverde, người đã giúp Barca có 2 chức vô địch La Liga liên tiếp vì thế cũng lo ngay ngáy việc bị sa thải.

PSG thậm chí còn làm tốt hơn Barca, dù còn 1 vòng đấu nữa nhưng họ đã bỏ Lille 16 điểm, và hàng công thì đã có 104 bàn thắng, quá khủng. Bộ ba nguyên tử Mbappé- Neymar-Cavani đã có 65 bàn thắng tại Ligue 1, gần bằng số bàn thắng mà đội thứ nhì Lillte có.

Chính vì thế Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi của Paris Saint-Germain cho rằng không giành được chức vô địch Champion League chỉ có thể là do tài năng của HLV trưởng hạn chế. Cho nên việc Thomas Tuchel có tại vị hay không vẫn phải chờ.

Sau mùa giải 2018/19, huấn luyện viên Allegri cũng chia tay Juventus sau khi có 5 lần liên tiếp vô địch Serie A cùng đội bóng. Ngôi sao Cristiano Ronaldo cũng đã nói lời tri ân tới nhà cầm quân người Italy dù mới làm việc cùng nhau 1 mùa giải.

Sau khi bảo vệ thành công chức vô địch HLV Max Allegri ngay lập tức rời khỏi Juventus (ảnh Bongda24h)

Sau khi bảo vệ thành công chức vô địch HLV Max Allegri ngay lập tức rời khỏi Juventus (ảnh Bongda24h)

Khá nhiều tin đồn HLV Max Allegri rời Juventus khi mùa này kết thúc, sẽ tới dẫn dắt PSG. Nhà cầm quân người Italy sẽ kéo theo cậu học trò Cristiano Ronaldo tới sân Parc des Princes. Theo đó, PSG sẽ đẩy Neymar đi vì những rắc rối bên ngoài sân cỏ mà tiền đạo người Brazil mang lại cho đội bóng. Số tiền thu được từ thương vụ bán Neymar được sử dụng cho việc chiêu mộ CR7 từ Juventus.

Bóng đá châu Âu ngày càng hấp dẫn vì thế, tiền của các ông chủ đổ vào sân cỏ không có điểm dừng. Tất nhiên vì thế chỉ vô địch quốc nội là không đủ.

Xã hội

Các đại biểu dự phiên thảo luận ở hội trường về các văn kiện Đại hội XIV của Đảng.

Quy trình bắt buộc khi bầu Ban Bí thư

Trước khi bế mạc Đại hội Đảng XIV, Ban Chấp hành Trung ương khóa mới sẽ tổ chức Hội nghị lần thứ nhất để bầu Ban bí thư theo 8 bước được quy định tại Quyết định 190-QĐ/TW.

Miền Bắc có nơi xuống gần 0 độ

Miền Bắc có nơi xuống gần 0 độ

Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc rét đậm, rét hại diện rộng; vùng núi có nơi nhiệt độ xuống gần 0 độ C, đợt rét dự báo còn kéo dài vài ngày tới.

Tinh gọn bộ máy là chìa khóa đưa đất nước vươn mình

Tinh gọn bộ máy là chìa khóa đưa đất nước vươn mình

Việc sắp xếp tổ chức bộ máy, đặc biệt trong giai đoạn “nước rút” từ tháng 7/2025 đến nay, đã khẳng định đây là chủ trương rất đúng, rất trúng, có ý nghĩa lịch sử, được cán bộ, đảng viên, nhân dân đồng tình ủng hộ.

Bắc Bộ rét đậm, có nơi dưới 6 độ C

Bắc Bộ rét đậm, có nơi dưới 6 độ C

Dự báo đêm 20/1, không khí lạnh tràn xuống miền Bắc, trời chuyển rét. Từ ngày 21 đến 23/1, Bắc Bộ rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ 11-14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C.