Highlight trận đấu U23 Việt Nam 1- 0 U23 Nhật Bản

VietTimes -- Đội U23 Việt Nam đã giành chiến thắng trước U23 Nhật Bản trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng môn bóng đá nam ASIAD 2018. Đây là một trận đấu mà quyết tâm của U23 Việt Nam đã được đẩy lên cao ngay từ tiếng còi khai cuộc. Với 9 điểm sau 3 trận đấu, U23 Việt Nam sẽ gặp đội đứng thứ 3 bảng B, E hoặc F.
Quang Hải là người ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu (ảnh: PLO)
Quang Hải là người ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu (ảnh: PLO)

Trái với dự đoán của nhiều người rằng U23 Việt Nam và U23 Nhật Bản sẽ... muốn thua để được đứng ở vị trí thứ hai, trận đấu này đã cho thấy rõ quyết tâm của U23 Việt Nam, đúng như những gì mà huấn luyện viên Park Hang Seo đã phát biểu trước trận đấu "Chúng tôi không quan tâm đối thủ ở bán kết là ai. Mỗi trận đấu với đội Việt Nam là một trận chung kết".

Quyết tâm của U23 Việt Nam đã được thể hiện bằng bàn thắng ngay ở phút thứ 3 của Quang Hải. Xuất phát từ đường chuyền bất cẩn của thủ môn Nhật Bản, Văn Toàn đã cướp được bóng và chuyền cho Quang Hải. Tiền vệ tài hoa của Việt Nam đã chích mũi giầy đưa quả bóng vào góc phải cầu môn Nhật Bản ghi bàn thắng cho U23 Việt Nam.

Sau bàn thắng của Quang Hải, lần lượt Văn Quyết, Văn Toàn, Hà Đức Chinh, Phan Văn Đức đều có những cơ hội để nâng tỷ số trận đấu lên 2 - 0 nhưng không thành công. Về phía U23 Nhật Bản, sau hiệp 1 bị dồn ép, các cầu thủ Nhật Bản đã vùng lên trong hiệp 2 nhưng trước hàng thủ chắc chắn và bản lĩnh của U23 Việt Nam, họ cũng chỉ có một cơ hội có thể chuyển hóa thành bàn thắng nhưng tiền đạo Nhật Bản đã sút trượt bóng. Trận đấu kết thúc với tỷ số 1 - 0 nghiêng về U23 Việt Nam

Highlight U23 Việt Nam - U23 Nhật Bản