Hết "chĩa mũi dùi" vào các công ty truyền thông, Tổng thống Trump lại có những “phát ngôn thù địch” với tiền mã hóa

VietTimes – Thứ Năm ngày 12/7, Tổng thống Trump lại tiếp tục có những phát ngôn chỉ trích tiền mã hóa Bitcoin. Đương nhiên, Libra của Facebook cũng trở thành mục tiêu của ông Trump.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (ảnh: Business Insider)
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (ảnh: Business Insider)

"Tôi không phải là người hâm mộ Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Chúng không phải là tiền và có giá trị rất biến động trên thị trường” Tổng thống Trump viết trên tài khoản Twitter vào hôm thứ Năm. "Tiền điện tử là lĩnh vực khó kiểm soát nhất, chúng dễ bị lợi dụng để trở thành công cụ rửa tiền bất hợp pháp”, theo Tổng thống Trump.

“Tương tự như thế, tiền mã hóa Libra của Facebook cũng vậy, tất cả đều không đáng tin cậy. Nếu Facebook và các công ty khác muốn hoạt động giống như một ngân hàng, họ phải tuân thủ các quy định và điều lệ của ngân hàng”, ông Trump nói thêm.

Theo ông Trump, đô la Mỹ là đồng tiền “đáng tin cậy” nhất trên thế giới. Ông cho rằng giá của đồng Bitcoin quá biến động, chỉ trong vòng một năm, tính từ tháng 7 năm ngoái cho đến nay, giá của tiền mã hóa Bitcoin đã tăng khoảng 70%, có giá trị khoảng 11.450 USD/1 BTC tính đến thời điểm này.

“Mỹ chỉ có một đồng tiền thật duy nhất, nó mạnh nhất, ổn định nhất và đáng tin cậy nhất. Loại tiền này đã, đang và sẽ luôn thống trị thị trường tài chính thế giới. Đó là đồng đô la Mỹ!”, trích tweet của Tổng thống Trump.

Bình luận của ông Trump được đưa ra một ngày sau khi Chủ tịch Cục Dữ trữ liên bang - Jerome Powell đề nghị với các nhà lập pháp rằng dự án xây dựng tiền mã hóa của Facebook nên dừng lại cho đến khi nó giải quyết được các mối lo ngại về quyền riêng tư, rửa tiền, bảo vệ người tiêu dùng và ổn định tài chính.

Theo Business Insider