Hàng trăm xe Isuzu mu-X bị thu hồi

Ngày 21/4/2017, Cục Quản lý cạnh tranh (Cục QLCT), Bộ Công Thương đã nhận được báo cáo của Công ty TNHH Ô tô Isuzu Việt Nam (Isuzu Việt Nam) thông báo về Chương trình thu hồi 215 xe Isuzu mu-X do Công ty Isuzu Việt Nam nhập khẩu và phân phối.
Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Sản phẩm nằm trong diện thu hồi để sửa chữa lần này là xe Isuzu mu-X được sản xuất từ tháng 6-11/2016 do Công ty Isuzu Việt Nam nhập khẩu từ Thái Lan.

Lý do thu hồi để sửa chữa, thay thế là vì dây điện điều khiển hệ thống khởi động xe bằng nút bấm có thể cọ xát vào khung đỡ bàn đạp ly hợp. Theo thông tin từ phía Việt Nam, tùy thuộc vào tình trạng của các xe khi được kiểm tra thực tế, các biện pháp khắc phục được chia thành các trường hợp sau:

- Trường hợp 1: Nếu không phát hiện hiện tượng trầy xước thì chỉ cần tiến hành cố định bó dây điện này bằng dây rút.

- Trường hợp 2: Nếu phát hiện dây điện khu vực này bị trầy xước nhẹ (chưa lộ lõi đồng) thì quấn lại bằng băng keo dán điện và cố định bằng dây rút.

- Trường hợp 3: Nếu phát hiện trầy xước đến lõi đồng bên trong dây điện thì tiến hành cắt ngay vị trí đó và nối lại quấn lại bằng băng keo dán điện. Sau đó cố định bó dây điện này bằng dây rút.

Được biết, các đại lý được ủy quyền của Công ty TNHH Ô tô Isuzu Việt Nam trên toàn quốc sẽ kiểm tra, khắc phục hoàn toàn miễn phí cho tất cả những khách hàng có xe bị lỗi nêu trên. Thời gian thực hiện chương trình bắt đầu từ ngày 3/4/2017 đến 30/6/2018.

Thực hiên vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục QLCT đã và đang tích cực giám sát Chương trình thu hồi để sửa chữa đối với sản phẩm xe Isuzu mu-X trên và sẽ tiếp tục cung cấp thông tin tới người tiêu dùng và các cơ quan báo chí trong thời gian tới.

Trong trường hợp cần tư vấn, hỗ trợ, người tiêu dùng có thể liên hệ với Cục QLCT qua số Tổng đài tư vấn tiêu dùng miễn phí 1800 - 6838 của Cục QLCT (thời gian làm việc từ 08h30-11h30 và 14h00-16h30 các ngày trong tuần trừ thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ, tết) hoặc Công ty Isuzu Việt Nam – Phòng Dịch vụ hậu mãi, số điện thoại: 08.38959203, E-mail: info@isuzu-vietnam.com