Hải quan Nghệ An đã bắt được những gì trong dịp Tết Bính Thân?

VietTimes – Đáng nói khi cả dịp Tết và trước Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Cục Hải quan Nghệ An chỉ bắt giữ được chưa đến 1 tạ pháo nổ.
Trụ sở làm việc Cục Hải quan Nghệ An.
Trụ sở làm việc Cục Hải quan Nghệ An.

Cục Hải quan Nghệ An vừa có Báo cáo số 204/BC-HQNA về việc tổng hợp tình hình, kết quả công tác điều tra chống buôn lậu tháng 02/2016 gửi Tổng cục Hải quan.

Báo cáo đã thống kê cụ thể kết quả bắt giữ của các đơn vị trong cục theo tuyến, từ ngày 16/01 – 15/02/2016 (tương ứng với giai đoạn Tết nguyên đán, từ mồng 7 tháng Chap năm Ất Mùi – mồng 8 tháng Giêng năm Bính Thân).

Theo đó, trong kỳ, các đơn vị trong toàn Cục Hải quan Nghệ An đã chủ trì, phối hợp bắt giữ và xử lý 09 vụ. Trong đó có 6 vụ buộn lậu, vận chuyển trái phép pháo nổ với tổng khối lượng 50,3kg pháo.

Ngoài ra, Cục cũng đã tiến hành phạt vi phạm hành chính được 122,8 triệu đồng. Đồng thời, không phát hiện trường hợp vi phạm về sở hữu trí tuệ, hàng giả hay ma túy nào.

Lũy kế từ đầu năm, Cục Hải quan Nghệ An đã phát hiện tổng cộng 11 vụ buôn lậu – Vận chuyển trái phép pháo qua biên giới, bắt giữ 98,2 kg pháo. Phát hiện một vụ vận chuyển trái phép ma túy, thu giữ 350 gam heroin vào 600,7 gam thuốc phiện. Phạt vi phạm hành chính tổng cộng 145 triệu đồng.

Dự báo tình hình tháng 3/2016, Cục Hải quan Nghệ An cho biết: Là tháng sau Tết Nguyên đán Bình Thân 2016, tình hình buôn lậu, vận chuyển trái phép qua biên giới, buôn bán, vận chuyển các chết ma túy vẫn có nguy cơ tiếp diễn với mức độ và diễn biến phức tạp; cho nên các lực lượng kiểm soát tại các đơn vị trực thuộc Cục vẫn thường xuyên tăng cường bám sát địa bàn, tuyến trọng điểm, tăng cường thu thập thông tin và phối hợp với các lực lượng chức năng.

Xuân Thắng