Đột nhập “núi nhôm” tỷ đô mà đặc vụ Mỹ đang phối hợp điều tra

Đột nhập “núi nhôm” tỷ đô mà đặc vụ Mỹ đang phối hợp điều tra Exclusive

VietTimes -- Nghi án hàng triệu tấn nhôm nước ngoài tính rửa xuất xứ qua Việt Nam vào Mỹ gây xôn xao truyền thông và dư luận trong nước, dù đã trôi qua cả tuần. Trong nỗ lực cung cấp cho bạn đọc những góc nhìn cận cảnh nhất, phóng viên VietTimes đã cố gắng quan sát phần còn lại của núi nhôm trị giá hàng tỷ đô la đang đắp bạt ở Vũng Tàu này.

Cận cảnh đường di chuyển của “núi nhôm” tỷ đô ở Bà Rịa - Vũng Tàu trong nghi án đội lốt nhôm Việt để vào Mỹ

Cận cảnh đường di chuyển của “núi nhôm” tỷ đô ở Bà Rịa - Vũng Tàu trong nghi án đội lốt nhôm Việt để vào Mỹ Exclusive

VietTimes –- Gần như ngay lập tức sau khi ông Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn thông báo đã phối hợp với Bộ An ninh nội địa Mỹ điều tra 1,8 triệu tấn nhôm nghi rửa xuất xứ qua Việt Nam để vào Mỹ, ống kính của phóng viên VietTimes đã ghi nhận hoạt động di chuyển khẩn trương của một trong các “núi nhôm” của Công ty TNHH Nhôm Toàn Cầu Việt Nam tại một cảng quốc tế ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Vậy chúng được vận chuyển đi đâu?
Công ty TNHH Nhôm Toàn Cầu Việt Nam và nghi án rửa xuất xứ 1,8 triệu tấn nhôm để xuất sang Mỹ

Công ty TNHH Nhôm Toàn Cầu Việt Nam và nghi án rửa xuất xứ 1,8 triệu tấn nhôm để xuất sang Mỹ

VietTimes – Thông tin đặc vụ của Bộ An ninh nội địa Mỹ đến Việt Nam điều tra gần 1,8 triệu tấn nhôm giả mạo xuất xứ đang gây xôn xao dư luận. Đây là số lượng nhôm có nguy cơ giả mạo xuất xứ Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay, với quy mô lên đến 4,3 tỷ USD. Sự việc càng thêm thời sự trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ -  Trung đang ở cao trào; Và Việt Nam với vị trí địa chiến lược có nguy cơ trở thành điểm trung chuyển tiềm năng mà các nhà xuất khẩu Trung Quốc nhắm đến để rửa xuất xứ hàng hóa vào Mỹ.
Tháng 5 lập kỷ lục nhập khẩu ô tô

Tháng 5 lập kỷ lục nhập khẩu ô tô

Theo thông tin Tổng cục Hải quan mới công bố, nửa cuối tháng 5, cả nước nhập khẩu 6.721 ô tô nguyên chiếc các loại với tổng kim ngạch 143,7 triệu USD. Như vậy, đây là tháng có lượng xe nhập khẩu nhiều nhất kể từ đầu năm 2019 đến nay.
93% ô tô nhập khẩu trong tháng 4 đến từ 4 quốc gia châu Á

93% ô tô nhập khẩu trong tháng 4 đến từ 4 quốc gia châu Á

Tháng 4, ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục nhập khẩu chủ yếu có xuất xứ từ 4 thị trường chính là Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc và Nhật Bản, với tỷ trọng tới 93% tổng sản lượng nhập khẩu cả nước tháng qua.