Hải quan Mỹ nhầm tai nghe OnePlus là AirPods giả

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) đã giữ 2.000 chiếc tai nghe mà đơn vị này miêu tả là "AirPods giả", thực tế đây là OnePlus Buds.

Trên Twitter, CBP cho biết 2.000 mẫu "AirPods giả" đã nhập khẩu vào Mỹ từ Hong Kong. Hải quan đã bắt giữa lô hàng này tại sân bay JFK hôm 31/8. Tính theo giá thị trường của Airpods, lô hàng có trị giá 398.000 USD.

Hình ảnh tai nghe OnePlus Buds đăng trên Twitter của CBP và phản hồi của OnePlus Mỹ.
Hình ảnh tai nghe OnePlus Buds đăng trên Twitter của CBP và phản hồi của OnePlus Mỹ.

Tuy nhiên, phía dưới phần bình luận, nhiều người đã phát hiện ra lô hàng trên không phải là AirPods của Apple mà là mẫu OnePlus Buds của hãng OnePlus. Tài khoản Twitter OnePlus tại Mỹ cũng phản hồi bằng một bình luận hài hước: "Hãy trả lại cho chúng tôi!"

OnePlus Buds có kiểu dáng tương tự AirPods Air nhưng công ty Trung Quốc đã có một số tinh chỉnh về hộp đựng và phần tai nghe, để tránh các vấn đề vi phạm bằng sáng chế. Thiết bị này đã được FCC phê duyệt và bán chính hãng tại Mỹ.

Một số ý kiến cho rằng nhầm lẫn của CBP là "tai hại". Trong khi, những ý kiến khác cho rằng hải quan Mỹ đã "quảng cáo không công" cho OnePlus Buds.

OnePlus Buds có giá 79 USD, rẻ hơn nhiều so với mức 199 USD của AirPods 2. Theo đánh giá của Phonearena, tai nghe của OnePlus cho chất lượng âm thanh ngang với AirPods, khả năng ghép nối đơn giản, nhanh. Tuy vậy, thiết bị có thiết kế chưa thực sự tinh tế, phần củ tai còn khá to và khó đeo.

Theo VnExpress