Hà Nội muốn lập 02 dự án cống hóa thành mương kín phục vụ Giải đua xe Công thức 1

VietTimes -- Hà Nội muốn cống hóa thành mương kín tuyến đường mương Đồng Bông và đoạn từ Nguyễn Cơ Thạch đến hết đường Đỗ Xuân Hợp để phục vụ giải đua xe Công thức 1 “Hà Nội – Việt Nam Formula One Grand Prix”.
Hà Nội dự kiến cống hóa thành mương kín 02 tuyến đường mương gần sân vận động Mỹ Đình phục vụ Giải đua xe Công thức 1.
Hà Nội dự kiến cống hóa thành mương kín 02 tuyến đường mương gần sân vận động Mỹ Đình phục vụ Giải đua xe Công thức 1.

UBND TP Hà Nội vừa cho biết, để phục vụ Giải đua xe Công thức 1 “Hà Nội – Việt Nam Formula One Grand Prix” dự kiến diễn ra vào tháng 4/2020, ngày 29/11/2018, Hà Nội đã có văn bản báo cáo Thủ tướng chấp thuận cho phép điều chỉnh Quy hoạch thoát nước Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 với nội dung điều chỉnh từ mương hở thành mương kín để thực hiện cống hóa tuyến mương của 2 dự án giao thông trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Cụ thể là dự án, Cống hóa thành mương kín để làm đường giao thông tuyến đường mương Đồng Bông và dự án cải tạo, mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp và cống hóa thành mương kín tuyến đường Nguyễn Cơ Thạch đến hết đường Đỗ Xuân Hợp.

Để kịp thời triển khai công tác chuẩn bị đầu tư dự án, UBND TP Hà Nội cũng đề nghị HĐND TP phê duyệt chủ trương đầu tư 2 dự án trên song song với việc báo cáo Thủ tướng cho phép điều chỉnh cục bộ Quy hoạch thoát nước Thủ đô.

Trước đó, chiều 7/11, Hà Nội đã tổ chức họp báo thông tin về việc đăng cai tổ chức giải đua xe công thức 1.

Theo kế hoạch, chặng đua ở Hà Nội sẽ bắt đầu từ năm 2020, diễn ra vào tháng 4 hàng năm, trong khoảng 1 tuần. Địa điểm được lựa chọn là khu vực Khu LHTTQG Mỹ Đình.

Các tay đua sẽ xuất phát từ sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, đến đại lộ Thăng Long và quay trở lại sân Mỹ Đình. Đường đua dài 5,565 km được thiết kế bởi tập đoàn Tilke của Đức và các tay đua sẽ thi đấu trong 4 giờ.

Giải đua xe Công thức 1 tại Việt Nam do Công ty Grand Prix thuộc Vingroup độc quyền tổ chức

Nguồn thu dự kiến từ việc tổ chức giải F1 đến từ các sự kiện bên lề của giải đua (một số sự kiện có bán vé); Tổ chức khu bán các sản phẩm của các thương hiệu; Các sản phẩm lưu niệm và dịch vụ phục vụ giải đua; Hỗ trợ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước; Doanh thu từ bán lại quyền phát sóng truyền hình cũng như cùng F1 tổ chức truyền hình trực tiếp qua các kênh truyền hình trả tiền trên lãnh thổ Việt Nam...

Ngoài ra, thành phố Hà Nội sẽ hỗ trợ một khoản kinh phí cho một số hoạt động hỗ trợ của các lực lượng tham gia phối hợp tổ chức Giải đua.

Theo UBND TP Hà Nội, Công ty Grand Prix Việt Nam là đầu mối đứng ra tổ chức độc quyền sự kiện chặng đua xe F1, phí đăng cai do Công ty này chi trả cho F1. Công ty Việt Nam Grand Prix được thành lập ngày 21/8/2018 với vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng.

Với việc ký kết thành công, Việt Nam sẽ là quốc gia Đông Nam Á thứ ba trong lịch sử giải đua đăng cai tổ chức giải công thức 1, sau Malaysia và Singapore./.