Hà Nội: Học sinh toàn thành phố nghỉ học đến ngày 5/4

VietTimes -- Chiều nay (18/3), trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội – đã quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 5/4.
Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội. Ảnh: Minh Thúy
Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội. Ảnh: Minh Thúy

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Đức Chung cho hay: Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay hiện nay, trong 15 ngày tới khung chương trình học mà Bộ GD&ĐT đã ban hành có thể bị lùi lại.

Để chủ động bảo vệ sức khỏe cho học sinh, sinh viên trước tình hình dịch COVID-19 có nguy cơ lây lan nhanh, Hà Nội đã ghi nhận 16 bệnh nhân mắc COVID-19, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội quyết định cho học sinh ở tất cả các cấp học, sinh viên ở các trường đại học nghỉ học đến ngày 5/4.

Sau ngày 5/4, sẽ xem xét khả năng cho học sinh cho học sinh đi học trở lại.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu bắt đầu từ ngày mai các trường dạy nghề ở quận Bắc Từ Liêm phải cho học sinh nghỉ học để phòng dịch.

Theo ông Chung, Hà Nội đã tính toán đến kịch bản xấu nhất khi dịch bệnh lan rộng, học sinh sẽ học trực tuyến tại nhà. Khi đó, các đơn vị phải có phương án để đảm bảo chương trình học tập cho các em, báo cáo lên Bộ GD&ĐT.

“Thực tế, nhiều bậc phụ huynh đã chia sẻ với tôi rằng cho các cháu nghỉ học cũng được, miễn là an toàn.” – ông Chung nói.

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tới khi Việt Nam đã bước vào giai đoạn 3 của bệnh viêm đường hô hấp cấp, ông Chung khuyến cáo học sinh, sinh viên trong thời gian nghỉ học không nên đi lại nhiều.

Các gia đình có con em đi học ở các nước châu Âu hoặc các quốc gia có dịch từ ngày 3/3 nên để các cháu ở nhà, tự giác cách ly với những người trong gia đình.

“Việc tự giác cách ly đối với những người trong gia đình là vô cùng quan trọng bởi thời gian ủ bệnh đến thời điểm hiện nay vẫn chưa thể xác định chính xác.” – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhấn mạnh.

Trước đó, trên cơ sở đề xuất của Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở GD&ĐT TP. Hà Nội, UBND TP. Hà Nội đã quyết định cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ đến hết ngày 29/3, học sinh THPT nghỉ đến ngày 22/3 để phòng, chống dịch COVID-19.