GoPro thu hồi toàn bộ flycam Karma vì lỗi hệ thống điện

16 ngày sau khi bán ra dòng flycam đầu tay mang tên Karma, GoPro vừa công bố thu hồi toàn bộ models này do lỗi hệ thống điện.
GoPro thu hồi toàn bộ flycam Karma vì lỗi hệ thống điện
GoPro thu hồi toàn bộ flycam Karma vì lỗi hệ thống điện

Số lượng flycam bị thu hồi vào khoảng 2.500 chiếc. Nguyên nhân cụ thể vẫn chưa được tiết lộ, nhưng có nhiều khách hàng nhận thấy những biểu hiện bất thường của Karma và buộc GoPro phải thu hồi sản phẩm để đảm bảo an toàn.

Người sáng lập và kiêm Giám đốc điều hành của GoPro - Nicholas Woodman phát biểu: “An toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Một bộ phận khách hàng đã báo cáo sự cố mất điện trong quá trình hoạt động của Karma. Chúng tôi đã lập tức cho thu hồi tất cả sản phẩm Karma và hoàn tiền toàn bộ trong khi công ty tiến hành điều tra. Chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với cả hội bảo vệ người tiêu dùng Mỹ lẫn Cục hàng không liên bang. Chúng tôi rất xin lỗi vì sự bất tiện này và sẽ sớm bán hàng trở lại”.

Cuộc thu hồi này đã khiến giá cổ phiếu của GoPro giảm gần 8% sau phiên giao dịch mới đây. Tuần trước, hãng cũng công bố kết quả kinh doanh với doanh thu thấp hơn 23% so với kỳ vọng ban đầu. 

Karma là flycam đầu tay của GoPro và nó đã tạo ra sức ép lớn nhất từ trước đến nay đối với DJI bởi chất lượng tốt và giá bán cạnh tranh. Những tính năng bay cơ bản gồm: tự động cất cánh và hạ cánh, tự động tránh vùng cấm bay, tự động quay trở về khi mất tín hiệu điều khiển hoặc pin yếu. Với mỗi một cục pin, Karma có thể bay được trong khoảng thời gian 20 phút.

Giá của GoPro Karma là 800USD.

Theo Techcrunch