Google Chrome đứng đầu danh sách các trình duyệt web dễ bị tin tặc tấn công

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Một nghiên cứu mới từ Atlas cho thấy Google Chrome là trình duyệt web dễ bị tấn công nhất vào năm 2022.
Google Chrome đứng đầu danh sách các trình duyệt web dễ bị tin tặc tấn công (Ảnh: Gizchina)
Google Chrome đứng đầu danh sách các trình duyệt web dễ bị tin tặc tấn công (Ảnh: Gizchina)

Trình duyệt web là ứng dụng rất quan trọng trên điện thoại di động, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay. Nó cho phép người dùng có quyền truy cập vào các thông tin trên internet.

Trên thực tế, một số trình duyệt tên tuổi đang phải vật lộn với các vấn đề về lỗ hổng bảo mật. Một nghiên cứu mới từ Atlas cho thấy Google Chrome là trình duyệt web dễ bị tấn công nhất vào năm 2022. Theo báo cáo, trình duyệt Chrome đã ghi nhận 303 lỗ hổng trong năm nay. Ngoài ra, nó là trình duyệt web duy nhất có lỗ hổng bảo mật mới vào tháng 10.

Sau Google Chrome, Mozilla Firefox đứng thứ hai với 117 lỗ hổng. Ở vị trí thứ ba với 103 lỗ hổng là Microsoft Edge. Safari và Opera lần lượt xếp thứ 4 và 5 với 26 và 0 lỗ hổng bảo mật. Trình duyệt Chrome cũng đứng đầu về tổng số lỗ hổng.

Kể từ khi chính thức ra mắt vào năm 2008, Chrome đã có tổng cộng 3.159 lỗ hổng. Mặc dù Firefox, Safari và Opera đều cũ hơn Chrome nhưng nhìn chung chúng có ít lỗ hổng bảo mật hơn, lần lượt là 2361, 1139 và 344. Trình duyệt Microsoft Edge, được phát hành vào năm 2015, có tổng cộng 806 lỗ hổng.

Báo cáo của Atlas về các trình duyệt có nhiều lỗi bảo mật nhất trong năm 2022 (Ảnh: Gizchina) ảnh 1

Báo cáo của Atlas về các trình duyệt có nhiều lỗi bảo mật nhất trong năm 2022 (Ảnh: Gizchina)

Để giảm nguy cơ bị tin tặc khai thác lỗ hổng trình duyệt, bạn hãy cố gắng cập nhật trình duyệt thường xuyên. Các trình duyệt thường rơi vào tình trạng dễ bị tấn công và đây là lý do tại sao các nhà phát triển liên tục phát hành các bản cập nhật. Các bản cập nhật này nhằm mục đích xử lý các lỗ hổng bảo mật. Nếu người dùng cập nhật trình duyệt của họ thường xuyên, thì dữ liệu của họ có thể sẽ vẫn an toàn.

Ngoài ra, hãy xem xét kỹ lưỡng các tiện ích mở rộng của trình duyệt trước khi cài đặt chúng. Điều này là cần thiết vì một số tiện ích mở rộng có thể có lỗ hổng mà tin tặc có thể khai thác. Cuối cùng, hãy luôn đề phòng các email lạ, không nên mở chúng nếu chưa xác thực được nguồn gốc. Ngay cả khi lỡ mở các email đó, hãy đảm bảo rằng bạn không bấm vào bất kỳ đường liên kết nào.

Theo Gizchina