Gods of Egypt: Chuyến du lịch đến với ước mơ

VietTimes -- Những người yêu thích tìm hiểu nền văn minh Ai Cập cổ đại coi ‘Gods of Egypt – Những vị thần Ai Cập’ như một chuyến du lịch qua đến với ước mơ của mình, bởi không gian cung điện, hình ảnh sa mạc, những cây cột obelisk thời cổ đại được tái hiện thực sự sống động.
Gods of Egypt: Chuyến du lịch đến với ước mơ

Để có những hình ảnh hoành tráng làm khán giả sững sờ không thể không nhắc đến kĩ thuật tiên tiến với dòng ống kính điện ảnh cao cấp mới Panavision Primo 70. Hầu hết các cảnh trong Gods of Egypt được quay tại sa mạc Úc thay vì sa mạc Sahara như trong phim, bởi sa mạc Sahara được coi là địa điểm quá nguy hiểm để quay một bộ phim.

Bộ phim có sự sáng tạo từ những phút đầu tiên, song song với diễn biến của thế giới các vị thần Ai Cập là cuộc sống của hai người bình thường là anh chàng Bek và người yêu Zaya. Nội dung bộ phim trung thành với cốt truyện quen thuộc bám sát theo thần thoại Ai Cập cổ đại: Thần Set quay lại trong buổi đăng quang ngôi vua của cháu mình – thần Horus và Set ra tay sát hại thần Orisis, để thống lĩnh các thần và thế giới Ai Cập cổ đại với sự tàn bạo, phủ lên toàn bộ Ai Cập cổ đại một màu đỏ của máu và cát bụi sa mạc.

Nhưng hơn hết, thông điệp của bộ phim Gods of Egypt khơ dậy tình yêu thương và sự đồng cảm của người xem đối với những cảnh đời, cảm xúc, tính cách ở hai thái cực tốt và xấu của những vị thần cùng con người Ai Cập cổ đại. Anh chàng Bek vốn là một tên trộm thiện nghệ, hành động trộm cắp vốn không tốt nhưng đặt vào hoàn cảnh một chàng trai nghèo muốn dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho nàng công chúa chàng yêu nhất trên đời, thì sự trộm cắp đó cũng đáng được thông cảm.

Tình yêu của chàng dành cho Zaya có thể xoay chuyển tính chất của việc trộm cắp từ xấu thành tốt, khi nàng mách cho Bek đột nhập vào kho báu của Set để lấy lại con mắt của Horus để lập lại trật tự và hòa bình cho thế giới Ai Cập cổ đại; và toàn bộ sự khéo léo, nhanh nhẹn cùng với sự dũng cảm của Bek đã phát huy tối đa để vượt qua những cạm bẫy chống trộm vốn đáng sợ trong nền văn minh Ai Cập cổ đại. Qua đây, các khán giả nữ nhận ra rằng dấu hiệu nhận biết người đàn ông nào yêu họ chân thành thể hiện qua việc anh ta bất chấp nguy hiểm, vất vả để làm hài lòng người mình yêu.

Và phụ nữ sẽ nhận ra bản năng xoa dịu, khơi dậy cảm xúc kì diệu của mình, khi xem bộ phim này, đến phân đoạn nữ thần tình yêu Hathor xuất hiện trong lúc Horus và Bek đang đơn thương độc mã chống lại hai con rắn từ Set đang truy đuổi. Nữ thần Hathor đại diện cho sắc đẹp và sự mềm mại, ngọt ngào bẩm sinh của phụ nữ, đã dùng khả năng điều khiển lý trí-cảm xúc của mọi loài thú, người và thần để buộc con rắn thần phải quay lại phun lửa thiêu rụi chính mình. Trước đó cô dùng phép thuật kì diệu cùng những lời nói ngọt ngào để xoa dịu con rắn hung dữ đang định thổi lửa thiêu rụi cô, và rút ngọn giáo ra khỏi miệng con rắn để con rắn đỡ đau, con vật cũng như loài người có thể nhận ra thiện chí từ đối phương qua những hành động như vậy. Nhiều trường hợp trong cuộc sống cũng vậy, sức mạnh cơ bắp và vũ khí không thể mạnh bằng sự mềm mại, khôn khéo, và dịu dàng. Hiện tượng nước chảy đá mòn cũng chứng minh cho điều này.

Những tình tiết thắt mở của phim Gods of Egypt đã mở ra một cách nhìn khác của những người đã tìm hiểu về thần thoại và văn minh Ai Cập cổ đại, các vị thần cũng có tình yêu và lòng trắc ẩn như mỗi người bình thường, họ không vô tâm vô tình cũng không hề tham đắm quyền lực như cảm nhận lâu nay của người ta khi tìm hiểu qua sách vở.

Một bộ phim giả tưởng nhưng thông điệp về tình yêu và cuộc sống của nó rất thật đối với cuộc sống quanh ta.

Phim đã được chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 26/2 vừa qua.

TD.