Giành vé dự World Cup 2023, đội tuyển nữ Việt Nam nhận “mưa tiền thưởng”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sau chiến thắng 2-1 trước Đài Bắc Trung Hoa chiều 6/2, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã được Thủ tướng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và doanh nghiệp tặng thưởng những số tiền lớn.
Cầu thủ Chương Thị Kiều ghi bàn thắng đầu tiên cho đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với Đài Bắc Trung Hoa
Cầu thủ Chương Thị Kiều ghi bàn thắng đầu tiên cho đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với Đài Bắc Trung Hoa

Trên sân vận động DY Patil (Ấn Độ), trận đấu play-off để giành suất chính thức dự World Cup 2023 giữa đội tuyển nữ Việt Nam và nữ Đài Bắc Trung Hoa đã diễn ra quyết liệt, hấp dẫn từ phút đầu đến phút cuối, giống như một trận chung kết của giải đấu.

Đội tuyển Việt Nam đã có bàn thắng ngay từ phút 7 sau cú đánh đầu của Chương Thị Kiều từ pha đá phạt góc của Tuyết Dung. Trong 15 phút đầu trận, đội tuyển Việt Nam đá dồn ép đối thủ và tạo được nhiều cơ hội sóng gió trước khung thành Đài Bắc Trung Hoa. Tuy nhiên, đội bạn sau đó đã bắt nhịp được trận đấu và có nhiều tình huống phản công nguy hiểm.

5 phút đầu hiệp 2, đội bạn đã có bàn gỡ hòa 1-1 do công của tiền đạo Yu-hsuan. Nhưng cũng chỉ 5 phút sau, Nguyễn Thị Bích Thùy đã nâng tỷ số lên 2-1 và tỷ số này được đội tuyển Việt Nam duy trì đến hết trận.

Ngay sau trận thắng này, Thường trực ban chấp hành và quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã quyết định thưởng cho đội tuyển 3 tỉ đồng. Như vậy tính cả giải đội tuyển được VFF thưởng 4 tỉ đồng. Một doanh nghiệp cũng hứa tặng 3 tỉ đồng tiền thưởng, trong đó có 300 triệu đồng tiền lì xì cùng 1,2 tỉ đồng tiền thưởng và các chuyến nghỉ dưỡng tương đương 1,5 tỉ đồng.

Thủ tướng Phạm Mjnh Chính cũng quyết định thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ 4 tỉ đồng từ nguồn xã hội hóa, và sẽ có cuộc tiếp đón thầy trò HLV Mai Đức Chung khi đội tuyển trở về Việt Nam.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, một số Mạnh Thường Quân thông qua anh Nguyễn Đắc Văn cũng đã chuyển cho đội tuyển nữ 550 triệu đồng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có thư chúc mừng gửi đội tuyển. Chủ tịch nước đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các cơ quan liên quan xem xét để có hình thức khen thưởng cho đội tuyển.