Asian Cup 2022: Đội tuyển nữ Việt Nam thua Hàn Quốc 0-3

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã thua Hàn Quốc 0-3 trong trận đầu tiên VCK Asian Cup 2022. Ở trận đấu sớm, Nhật Bản đã có chiến thắng 5-0 trước Myanmar.
Vững bước ra sân. Ảnh VFF
Vững bước ra sân. Ảnh VFF

Trước trận đấu 1 ngày, HLV Mai Đức Chung mới tập hợp 17 cầu thủ cho trận gặp đội tuyển nữ Hàn Quốc. 6 nữ cầu thủ F0 vẫn phải cách ly tại khách sạn. Ông thầy họ Mai đã bố trí đội hình 3-5-2 để có đủ người tranh chấp khu vực giữa sân nhằm thua ít nhất trước các cầu thủ nữ đến từ xứ Kim Chi.

Trong khi đó HLV Chuong Colin ra sân với mục đích ghi nhiều hơn 5 bàn thắng để tranh chấp vị trí với Nhật Bản, ông chọn lối đá 4-2-3-1 như đội tuyển nam Hàn Quốc vẫn thi đấu. Họ chỉ mất 4 phút để tiền vệ trung tâm số 10 Ji Jo-yun ghi bàn vào lưới thủ môn Kim Thanh. Ngay từ đầu các cầu thủ Hàn Quốc đã tấn công phủ đầu, cầm bóng và tấn công kiểu sóng vỗ, hết lớp này đến lớp khác sắp mặt sân. Bóng liên tục đưa ra biên, chuyển vào trung lộ, hết ngắn lại dài, hết cao lại thấp.

Cầm bóng 75% thời gian, nhưng trước sức chống đỡ kiên cường của các cô gái Việt Nam họ chỉ ghi được 3 bàn thắng, trong đó có 1 bàn trên chấm penalty. Đó là tình huống Chương Thị Kiều nỗ lực cản phá, ngã ra sân và vô tình tay chạm bóng. Đội trưởng So-yun đánh lừa Kim Thanh để ấn định tỷ số 3-0. Đối thủ vượt trội chúng ta về thể hình, thể lực, tốc độ, kỹ thuật cá nhân và tư duy chiến thuật. Điểm ngang ngửa, đó là tinh thần thi đấu, chúng ta không hề thua nữ Hàn Quốc dù có đến 6 cầu thủ phải nằm tại khách sạn cách ly do nhiễm F0.

Asian Cup 2022: Đội tuyển nữ Việt Nam thua Hàn Quốc 0-3 ảnh 1

HLV Mai Đức Chung: Tôi hài lòng về tinh thần thi đấu của các học trò. Ảnh VFF

Đây là trận đấu suốt 90 phút các học trò của HLV Mai Đức Chung không hề tung được cú sút nào về phía khung thành Hàn Quốc. Ở lượt trận tiếp theo, tuyển Việt Nam sẽ gặp Nhật Bản ngày 24/1, trong khi đó, Hàn Quốc gặp Myanmar. Đối thủ của chúng ta chính là nữ Myanmar.