Giải phóng RAM giúp tăng tốc iPhone trong “tích tắc“

Các thiết bị iOS (iPhone, iPad và iPod) có khả năng quản lý RAM khá tốt, tuy nhiên đôi khi nó cũng bị đơ hoặc gặp một số trục trặc về hệ thống.

Giải phóng RAM giúp tăng tốc iPhone trong "tích tắc"

Giải phóng RAM giúp tăng tốc iPhone trong "tích tắc"

Trong một bài đánh giá hiệu năng chơi game trên trang công nghệ BGR,iPhone 6 đã cho thấy đẳng cấp hơn người của mình khi "ăn đứt" cả 2 siêu phẩm vừa ra mắt là Samsung Galaxy S7 và HTC 10, dù iPhone 6 đã được ra mắt cách đây gần 2 năm.

Giải phóng RAM giúp tăng tốc iPhone trong “tích tắc“ ảnh 1

Thông báo quen thuộc trước khi tắt máy, có chứa đựng chức năng giải phóng bộ nhớ RAM.

So với Android, thiết bị chạy iOS có khả năng quản lý bộ nhớ RAM tốt hơn nhiều. Hệ thống sẽ tự động cấp phát hoặc thu lại RAM khi thấy cần thiết, điều này đảm bảo cho thiết bị có thể hoạt động trơn tru hơn.

Tuy nhiên, đôi khi iPhone cũng sẽ bị đơ hoặc gặp trục trặc về hệ thống, phần nhiều thì các lỗi này đều do những ứng dụng của bên thứ ba gây ra. Việc khởi động lại sẽ giúp khắc phục vấn đề, tuy nhiên iOS cũng giống như Mac OS X, nó được trang bị tính năng refresh (làm mới) lại bộ nhớ RAM để cải thiện hiệu suất.

- Bước 1: Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện thông báo slide to power off.

- Bước 2: Thay vì trượt sang phải để tắt máy, bạn hãy nhấn và giữ nút Home một vài giây để quay trở lại màn hình chính, quá trình này cũng đồng nghĩa với việc bộ nhớ RAM đang được làm mới.

Theo Dân Việt